TRANG CHỦ    TIN TỨC - SỰ KIỆN    Quản Lý Đất Đai
Vừa qua, UBND tỉnh vừa ban hành Quyết định số 1262/QĐ-UBND ngày 11/04/2019 về việc phê duyệt Kế hoạch sử dụng đất năm 2019 huyện Hoài Nhơn.

Bến Thiện Chánh - Tam Quan Bắc – Hoài Nhơn. Ảnh (s/t)

Theo đó, phê duyệt Kế hoạch sử dụng đất năm 2019 huyện Hoài Nhơn với các loại đất phân bổ trong năm kế hoạch, cụ thể: Tổng diện tích đất tự nhiên là 42.084,37ha (Trong đó, đất nông nghiệp: 34.263,60ha; đất phi nông nghiệp: 7.516,60ha; đất chưa sử dụng: 304,17ha).

Danh mục các công trình, dự án nằm trong kế hoạch sử dụng đất năm 2019 huyện Hoài Nhơn như sau: Các công trình, dự án Nhà nước thu hồi đất để phát triển kinh tế-xã hội: 258 công trình, diện tích 786,59 ha; Các công trình có sử dụng dưới 10 ha đất lúa: 113 công trình, diện tích 122,92 ha; Các công trình sử dụng dưới 20 ha đất rừng phòng hộ: 07 công trình, diện tích 50,27ha; Danh mục công trình không phải trình HĐND tỉnh: 80 công trình, diện tích 438,09ha.

Đồng thời, UBND tỉnh giao UBND huyện tổ chức công bố, công khai và thực hiện kế hoạch sử dụng đất chặt chẽ từ cấp huyện đến cấp xã, thị trấn; có giải pháp cụ thể để huy động vốn và các nguồn lực khác đáp ứng vốn đầu tư cho việc thực hiện kế hoạch sử dụng đất của huyện; đẩy mạnh việc đấu giá quyền sử dụng đất, đấu thầu dự án có sử dụng đất.

Thực hiện việc thu hồi đất, việc chuyển mục đích đất trồng lúa, đất rừng phòng hộ phải theo đúng danh mục công trình đã được HĐND tỉnh thông qua và phải được giám sát chặt chẽ, sử dụng đất phải tiết kiệm và hiệu quả.

Xử lý nghiêm các trường hợp vi phạm kế hoạch sử dụng đất và các trường hợp được giao đất, cho thuê đất, chuyển mục đích sử dụng đất nhưng không sử dụng, sử dụng sai mục đích.

Cuối năm kế hoạch, phải báo cáo chi tiết kết quả thực hiện Danh mục các công trình thu hồi đất, Danh mục các công trình có sử dụng đất lúa, Danh mục công trình chưa thực hiện nhưng phù hợp quy hoạch xin chuyển sang thực hiện kế hoạch sử dụng đất năm sau cho UBND tỉnh (thông qua Sở Tài nguyên và Môi trường để tổng hợp).

Tổ chức kiểm tra thường xuyên việc thực hiện kế hoạch sử dụng đất./.

Thanh Tâm  (Cập nhật ngày 13-04-2019)