TRANG CHỦ    TIN TỨC - SỰ KIỆN    Quản Lý Đất Đai
Vừa qua, UBND tỉnh đã ban hành Quyết định số 1227/QĐ-UBND ngày 09/4/2019 về việc phê duyệt nhiệm vụ thiết kế quy hoạch chi tiết xây dựng tỷ lệ 1/500 Khu du lịch và Biệt thự sinh thái Núi Bà Hỏa, thành phố Quy Nhơn.

Ảnh minh họa_A.P

Theo đó, phạm vi và ranh giới quy hoạch xây dựng có tổng diện tích quy hoạch là 9,6ha, gồm 2 khu vực:

+ Khu vực đỉnh núi Bà Hỏa: Quy hoạch xây dựng khu du lịch sinh thái và biệt thự núi Bà Hỏa (Khu đất có quy mô 6,4ha, có giới cận: Phía Bắc giáp đất rừng thuộc phường Đống Đa; Phía Đông Nam giáp đất rừng thuộc phường Ngô Mây; Phía Tây Nam giáp đất rừng thuộc phường Quang Trung; Phía Đông giáp đất rừng thuộc phường Lê Hồng Phong).

+ Khu vực sườn phía Tây Núi Bà Hỏa: Quy hoạch xây dựng bãi đậu xe phục vụ dự án Khu du lịch sinh thái và biệt thự núi Bà Hỏa (Khu đất có quy mô 3,2ha, có giới cận: Phía Bắc giáp Núi Bà Hỏa và Khu đất TDTT-01 thuộc Khu Đô thị - Du lịch - Văn hóa - Thể thao Hồ Phú Hòa; Phía Nam và phía Đông giáp Núi Bà Hỏa; Phía Tây giáp Khu Đô thị - Du lịch - Văn hóa - Thể thao Hồ Phú Hòa và đường quy hoạch lộ giới 33m).

Mục tiêu quy hoạch xây dựng các điểm quan sát ngắm cảnh thành phố Quy Nhơn, phục vụ du lịch; xây dựng các biệt thự nghỉ dưỡng, các điểm tham quan, du lịch, dịch vụ ăn uống, khách sạn, nhà hàng…  phục vụ du lịch. Không bố trí đất ở tại khu vực; quy hoạch xây dựng bãi đậu xe phục vụ dự án; làm cơ sở cho việc quản lý và đầu tư xây dựng theo quy hoạch.

Về quy hoạch hệ thống hạ tầng kỹ thuật:

+ Đề xuất giải pháp san nền đảm bảo không làm biến dạng địa hình, ảnh hưởng đến cảnh quan chung. Xác định hướng tiếp cận dự án, đề xuất giải pháp, phương tiện vận chuyển khách du lịch tiếp cận sử dụng các dịch vụ của Khu du lịch và biệt thự sinh thái Núi Bà Hỏa.

+ Yêu cầu về mạng lưới giao thông nội bộ, mặt cắt, chỉ giới đường đỏ, đường nội bộ, quy hoạch các bãi đỗ  xe ô tô trong khu vực, kể cả bãi xe trong khu vực thực hiện dự án và bãi xe tập kết khách du lịch tại các khu vực chân núi trước khi vận chuyển đến khu du lịch.

+ Quy hoạch mạng lưới cấp nước: Xác định nhu cầu sử dụng nước; mạng lưới đường ống cấp nước và kích thước đường ống, nguồn cấp nước sinh hoạt, phòng cháy chữa cháy cho dự án. Đề xuất giải pháp đưa nước sinh hoạt từ hệ thống nước sạch của thành phố đến khu du lịch.

+ Quy hoạch mạng lưới cấp điện: Xác định nguồn cung cấp điện, nhu cầu sử dụng điện, mạng lưới hạ thế, mạng lưới chiếu sáng của khu vực quy hoạch.

+ Quy hoạch mạng lưới thoát nước: Thoát nước mặt: Quy hoạch cụ thể giải pháp thoát nước mặt đảm bảo thoát nước cho các hạng mục thuộc khu du lịch đảm bảo không xói lở khu vực thuộc dự án cũng như tránh ảnh hưởng đến các khu dân cư dưới chân núi; Thoát nước thải và vệ sinh môi trường: Quy hoạch cụ thể hệ thống thoát nướcthải  sinh hoạt trước khi đấu nối với hệ thông thoát nước thải chung của thành phố và khu vực tập kết chất thải rắn./.

Anh Phú  (Cập nhật ngày 11-04-2019)