TRANG CHỦ    TIN TỨC - SỰ KIỆN    Các thông tin khác
Sáng ngày 07 tháng 4 năm 2019, Sở Thông tin và Truyền thông phối hợp với các sở ngành và UBND huyện Tây Sơn đã tổ chức Triển lãm bản đồ và trưng bày tư liệu “Hoàng Sa, Trường Sa của Việt Nam - Những bằng chứng lịch sử và pháp lý” năm 2019 tại Trường Trung học phổ thông Quang Trung, huyện Tây Sơn. Tham dự triển lãm có đại diện lãnh đạo các sở, ngành, Bộ Chỉ huy Bộ đội biên phòng tỉnh, lãnh đạo UBND huyện Tây Sơn cùng đông đảo học sinh Trường Trung học phổ thông Quang Trung.

Các đại biểu cắt băng khai mạc triển lãm. Ảnh: Đ.K

Triển lãm được thực hiện theo Kế hoạch số 63/KH-UBND ngày 23 tháng 10 năm 2018 của UBND tỉnh về việc triển khai thực hiện Quyết định 930/QĐ-TTg của Thủ tướng Chính phủ về Đề án tuyên truyền bảo vệ chủ quyền và phát triển bền vững biển, đảo Việt Nam giai đoạn 2018-2020 trên địa bàn tỉnh Bình Định. Tại triển lãm, người xem đã được tham khảo nhiều tư liệu, văn bản, hiện vật, ấn phẩm và gần 100 bản đồ là tập hợp các nguồn tư liệu đã được công bố từ trước đến nay của các nhà nghiên cứu, học giả ở trong nước và quốc tế.

Đại biểu và các em học sinh theo dõi thuyết minh giới thiệu tư liệu tại triển lãm. Ảnh: Đ.K

Triển lãm là sự kiện có ý nghĩa quan trọng nhằm tuyên truyền, cũng như chứng minh Việt Nam có đầy đủ cơ sở pháp lý và chứng cứ lịch sử để khẳng định chủ quyền đối với hai quần đảo Hoàng Sa và Trường Sa; là điều kiện để nhân dân và các em học sinh được trực tiếp tham quan, tìm hiểu rõ hơn quá trình xác lập và thực thi chủ quyền của Nhà nước Việt Nam đối với hai quần đảo Hoàng Sa, Trường Sa và nắm được các chủ trương, đường lối, chính sách của Đảng và Nhà nước về vấn đề bảo vệ chủ quyền biển, đảo Việt Nam; qua đó động viên thế hệ trẻ cùng với nhân dân cả nước chung tay bảo vệ chủ quyền biển, đảo theo đúng luật pháp Việt Nam và luật pháp quốc tế./.

Đắc Khánh_VP Sở  (Cập nhật ngày 08-04-2019)