TRANG CHỦ    TIN TỨC - SỰ KIỆN    Tài nguyên nước
Vừa qua, Bộ Tài nguyên và Môi trường đã công bố và bàn giao bộ Bản đồ tài nguyên nước dưới đất tỷ lệ 1/200.000 toàn quốc cho các địa phương.

Đại diện các Bộ và các tỉnh, thành phố phía Bắc nhận bộ tài liệu tài nguyên nước. Ảnh: A.P (s/t)

Đây là lần đầu tiên nước ta có được bộ bản đồ tài nguyên nước mang tính đồng bộ trên phạm vi cả nước. Sản phẩm thuộc Dự án “Biên hội - Thành lập bản đồ tài nguyên nước dưới đất tỷ lệ 1: 200.000 cho các tỉnh trên toàn quốc” được triển khai từ năm 2012 và kết thúc năm 2018.

Mục tiêu của dự án này là thành lập được bộ bản đồ tài nguyên nước dưới đất cho các tỉnh, thành trên toàn quốc phục vụ công tác quy hoạch, quản lý bảo vệ tài nguyên nước dưới đất; góp phần xây dựng cơ sở dữ liệu, thông tin tài nguyên nước quốc gia. Bộ sản phẩm bản đồ tài nguyên nước dưới đất được thống nhất theo hệ quy chiếu quốc gia VN-2000, trong đó cập nhật bổ sung các tài liệu điều tra đánh giá mới nhất trên toàn quốc; Bản đồ tài nguyên nước dưới đất tỷ lệ 1/200.000 của các tỉnh thành trên toàn quốc sẽ thể hiện nhiều thông tin cụ thể hơn, dễ hiểu hơn giúp các nhà quản lý, các đơn vị, tổ chức, cá nhân sử dụng thuận lợi hơn so với các bản đồ đã lập trước đây.

Ngoài ra, bộ sản phẩm này có ý nghĩa rất lớn phục vụ cho công tác quy hoạch, quản lý bảo vệ tài nguyên nước dưới đất từ liên vùng, liên tỉnh đến các địa phương. Đồng thời, định hướng cho các địa phương khai thác, sử dụng nguồn tài liệu này phục vụ cho công tác quản lý cũng như khai thác, sử dụng nguồn tài nguyên nước sao cho hợp lý trên phạm vi toàn quốc./.

Anh Phú  (Cập nhật ngày 25-03-2019)