TRANG CHỦ    TIN TỨC - SỰ KIỆN    Môi trường
Ngày 20/3/2019, tại Văn phòng UBND tỉnh, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Trần Châu đã chủ trì buổi làm việc về việc khắc phục công tác bảo vệ môi trường của Công ty TNHH Delta Galil Việt Nam tại Cụm công nghiệp Cát Trinh, xã Cát Trinh, huyện Phù Cát, tỉnh Bình Định.

Ảnh minh họa_N.H

Tại buổi làm việc, sau khi nghe Sở Tài nguyên và Môi trường (TN&MT) báo cáo việc khắc phục vi phạm của Công ty TNHH Delta Galil Việt Nam, ý kiến tham gia của các thành viên tham dự cuộc họp, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Trần Châu đã có ý kiến:

- Đối với UBND huyện Phù Cát:

+ Chỉ đạo Ban quản lý cụm công nghiệp (CCN) của huyện tăng cường công tác quản lý nhà nước tại địa phương, thường xuyên kiểm tra tình hình hoạt động của các CCN trên địa bàn theo quy định.

+ Chỉ đạo chủ đầu tư CCN Cát Trinh khẩn trương xây dựng hệ thống thu gom, xử lý nước thải tập trung và hệ thống quan trắc tự động phục vụ CCN (có xây dựng hồ cá đối chứng). Phối hợp với Sở TN&MT giám sát chặt chẽ trong quá trình xây dựng để đảm bảo tiêu chuẩn chất lượng của công trình. Đến hết tháng 6/2019, chủ đầu tư CCN Cát Trinh không hoàn thành việc đầu tư xây dựng hệ thống nước thải nêu trên, báo cáo UBND tỉnh để xem xét thu hồi Giấy chứng nhận đầu tư đã cấp.

+ Chủ trì, phối hợp với chủ đầu tư CCN Cát Trinh khảo sát, nghiên cứu lựa chọn địa điểm xả thải khác phù hợp, hạn chế đi qua khu dân cư (trường hợp đi qua khu dân cư phải xây dựng đường ống kín).

+ Làm việc với Công ty CP cấp thoát nước Bình Định để triển khai mở mạng cấp nước sinh hoạt cho các hộ dân xung quanh nhà máy có nguồn nước giếng bị ảnh hưởng (Công ty TNHH Delta Galil Việt Nam hỗ trợ một phần kinh phí, phần còn lại giao Công ty CP cấp thoát nước Bình Định bố trí).

- Giao Sở TN&MT, Phòng Cảnh sát Môi trường - Công an tỉnh phối hợp với UBND huyện Phù Cát thường xuyên theo dõi, giám sát hoạt động xử lý nước thải và xả thải của Công ty TNHH Delta Galil Việt Nam sau khi được Sở TN&MT trả lại giấy phép xả thải.

- Cho phép Công ty TNHH Delta Galil Việt Nam được hoạt động trở lại phân xưởng nhuộm. Tạm thời Công ty hoạt động với công suất phù hợp với công suất của hệ thống xử lý nước thải đã được kiểm tra, đánh giá. Chất lượng nước thải phải đạt quy chuẩn và đảm bảo tuyệt đối an toàn về môi trường trong quá trình xả thải. Đồng thời phối hợp với UBND huyện Phù Cát thực hiện việc mở rộng mạng cấp nước sinh hoạt cho người dân vùng bị ảnh hưởng do sự cố xả thải ra môi trường vừa qua của Công ty.

- Tổng Công ty CP May Nhà Bè (Chủ đầu tư Cụm công nghiệp Cát Trinh): Khẩn trương thực hiện việc đầu tư xây dụng hệ thống thu gom, xử lý nước thải tập trung Cụm công nghiệp Cát Trinh theo quy định, hoàn thành trong tháng 6/2019. Phối họp với UBND huyện Phù Cát khảo sát, nghiên cứu lựa chọn địa điếm xả thải khác.

Xem chi tiết Thông báo kết luận tại đây./.

Ngọc Hòa_TTCNTT  (Cập nhật ngày 22-03-2019)