TRANG CHỦ    TIN TỨC - SỰ KIỆN    Tin hoạt động của Sở
Thực hiện công tác quản lý nhà nước về tài nguyên khoáng sản trong quý I năm 2019, Sở Tài nguyên và Môi trường (TN&MT) đã trình UBND tỉnh ban hành 01 Giấy phép khai thác đất sét làm gạch ngói; 01 giấy phép khai thác đá làm vật liệu xây dựng thông thường; 01 Giấy phép khai thác đất san lấp; 02 Giấy phép thăm dò khoáng sản đất san lấp; 01 Quyết định phê duyệt trữ lượng đất san lấp và 01 Quyết định phê duyệt trữ lượng đóng cửa mỏ khoáng sản titan. 07 Quyết định phê duyệt tiền cấp quyền khai thác khoáng sản cho 07 doanh nghiệp.

Họp thẩm định báo cáo đánh giá tác động môi trường dự án đầu tư. Ảnh: Đ.K

Xác định số tiền cấp quyền khai thác khoáng sản các doanh nghiệp phải nộp năm 2019 đối với trường hợp phải nộp nhiều lần. Thẩm định 01 Đề án đóng cửa mỏ khoáng sản và 02 Báo cáo kết quả thăm dò khoáng sản. Tham mưu UBND tỉnh phê duyệt 08 Quyết định công nhận kết quả trúng đấu giá quyền khai thác cho 07 Doanh nghiệp theo Kế hoạch đấu giá quyền khai thác khoáng sản trên địa bàn tỉnh năm 2018 - đợt 2. Xác định tiền trúng đấu giá quyền khai thác khoáng sản mỏ cát tại xã Cát Lâm, huyện Phù Cát của Công ty TNHH Thuận Phát. Xác định trữ lượng cát bồi lắng hàng năm của các mỏ cát vật liệu xây dựng thông thường và khảo sát một số các bãi bồi ven sông (không thuộc quy hoạch khoáng sản, không có khả năng quy hoạch mỏ lâu dài).

Về công tác bảo vệ môi trường, Sở TN&MT đã giải quyết 15 hồ sơ môi trường. Thẩm định phí bảo vệ môi trường đối với nước thải công nghiệp cho các đơn vị với số tiền là 112 triệu đồng; Hoàn chỉnh dự thảo quy định về bảo vệ môi trường trong hoạt động dẫn dụ, gây nuôi chim yến trên địa bàn tỉnh Bình Định; tham mưu ban hành kế hoạch “Chống rác thải nhựa” trên địa bàn tỉnh Bình Định; hướng dẫn UBND cấp huyện xây dựng đề án tăng cường năng lực quản lý rác thải nông thôn.

Báo cáo UBND tỉnh kết quả giám sát quá trình vận hành Nhà máy xử lý nước thải Nhơn Bình; cho phép Nhà máy xử lý và chế biến rác thải sinh hoạt Duy Anh hoạt động thử nghiệm trong vòng 1 tháng đối với dây chuyền xử lý sau khi nâng cấp; kết quả giám sát việc vận hành thử nghiệm hệ thống xử lý nước thải và việc khắc phục vi phạm công tác bảo vệ môi trường của Công ty TNHH Delta Galil./.

Đắc Khánh_VP Sở TN&MT  (Cập nhật ngày 29-03-2019)