TRANG CHỦ    TIN TỨC - SỰ KIỆN    Tài nguyên nước
Ngày 22 tháng 3 hàng năm được Liên Hiệp Quốc chọn là Ngày Nước thế giới. Trong ngày này, cộng đồng quốc tế đã tổ chức nhiều hoạt động chào mừng nhằm kêu gọi sự quan tâm của toàn thế giới về tầm quan trọng của tài nguyên nước và vận động chính sách về quản lý bền vững tài nguyên nước, đặc biệt là các nguồn nước ngọt. Ngày Nước thế giới 2019 được tổ chức với chủ đề “Nước cho tất cả - không để ai bị bỏ lại phía sau”. Ngày Khí tượng thế giới được tổ chức hàng năm vào ngày 23/3. Năm nay, Ngày Khí tượng thế giới có chủ đề “Mặt trời trái đất và thời tiết”.

Theo đó, UBND tỉnh Bình Định đã ban hành văn bản số 805/UBND-KT ngày 22/02/2019 về chủ trương tổ chức các hoạt động hưởng ứng Ngày Nước thế giới 22/3/2019 và Ngày Khí tượng thế giới 23/3/2019 nhằm có những hoạt động thiết thực kỷ niệm Ngày Nước thế giới và Ngày Khí tượng thế giới năm 2019.

Thực hiện chỉ đạo của UBND tỉnh, Sở Tài nguyên và Môi trường (TN&MT) phối hợp với UBND huyện Phù Cát triển khai kế hoạch tổ chức lễ mít tinh, diễu hành vào sáng ngày 22/3/2019 tại thị trấn Ngô Mây, huyện Phù Cát với sự tham dự của gần 1100 người, bao gồm cán bộ, công chức, công an, thanh niên, học sinh,… và nhân dân địa phương.

Bên cạnh đó, Sở TN&MT cũng đã phối hợp với các cơ quan liên quan thực hiện việc treo băng rôn tuyên truyền trên các tuyến đường chính tại huyện Phù Cát và thành phố Quy Nhơn; phối hợp với Đài Phát thanh và truyền hình Bình Định, Báo Bình Định tuyên truyền về Ngày Nước thế giới và Ngày Khí tượng thế giới, vấn đề bảo vệ nguồn nước, bảo vệ tài nguyên thiên nhiên và môi trường. Đồng thời, Sở cũng có văn bản hướng dẫn các các huyện, thị xã trên địa bàn tỉnh tổ chức những hoạt động tuyên truyền, hưởng ứng phù hợp tùy theo tình hình thực tế tại địa phương như treo băng rôn, pano, áp phích ở nơi công cộng, tổ chức tọa đàm, triển lãm, biểu dương và khen thưởng các tổ chức cá nhân có thành tích trong việc sử dụng nước hiệu quả tiết kiệm, đẩy mạnh các chương trình đảm bảo nước sạch và vệ sinh cho mọi người….

Các hoạt động hưởng ứng Ngày nước thế giới 22/3/2019 và Ngày Khí tượng thế giới 23/3/2019 trên địa bàn tỉnh giúp mang lại hiệu quả thiết thực trong việc nâng cao nhận thức của xã hội về tầm quan trọng của tài nguyên nước, cách sử dụng hợp lý và bảo vệ nguồn tài nguyên này./.

Thanh Mỹ_Phòng TNN&KTTV  (Cập nhật ngày 23-03-2019)