TRANG CHỦ    TIN TỨC - SỰ KIỆN    Khí tượng - Thủy văn
Ngày 11/3/2019, Bộ Tài nguyên và Môi trường (TN&MT) đã ban hành văn bản số 1045/BTNMT-TCKTTV về việc đề nghị các Sở TN&MT các tỉnh, thành phố chủ trì phối hợp với các đơn vị liên quan tổ chức các hoạt động mít tinh kỷ niệm hưởng ứng “Ngày Khí tượng thế giới” năm 2019.

Ảnh minh họa_B.P

Theo đó, Bộ TN&MT sẽ tổ chức chuỗi các sự kiện, hoạt động như: Lễ mít tinh kỷ niệm, tọa đàm giao lưu tại Đồi Thiên văn Phù Liễn, thành phố Hải Phòng, một trong số các công trình khí tượng thủy văn có tuổi đời trên 100 năm, vừa được Tổ chức Khí tượng thế giới bình chọn đạt tiêu chí Trạm Khí tượng 100 năm tuổi.

Bộ TN&MT cũng đề nghị các Sở TN&MT các tỉnh, thành phố chủ trì, phối hợp với các đơn vị liên quan tổ chức các hoạt động mít tinh, hưởng ứng, tuyên truyền “Ngày khí tượng thế giới” năm nay phù hợp với điều kiện thực tế của từng địa phương.

Với vai trò thiết yếu của khí tượng thủy văn trong việc giám sát hệ thống trái đất nhằm đưa ra dự báo thời tiết hàng ngày và tư vấn cho các nhà hoạch định chính sách về sự thay đổi và biến đổi khí hậu. Tổ chức Khí tượng Thế giới đã chọn ngày 23/3 hàng năm là “Ngày khí tượng thế giới”. Ngày khí tượng thế giới năm nay với chủ đề “Mặt trời, Trái đất và Thời tiết”./ .

Bình Phương  (Cập nhật ngày 14-03-2019)