TRANG CHỦ    TIN TỨC - SỰ KIỆN    Địa chất - Khoáng sản
Ngày 13/02/2019, UBND tỉnh Bình Định ban hành Quyết định số 439/QĐ-UBND về việc phê duyệt bổ sung các mỏ đất làm vật liệu san lấp vào khu vực không đấu giá quyền khai thác khoáng sản thuộc thẩm quyền cấp phép của UBND tỉnh. Theo đó, Quyết định có 03 nội dung cụ thể như sau:

Thẩm định hồ sơ khoáng sản. Ảnh: H.Y

Các khu vực khoáng sản gồm:

+ Các khu vực có dự án đầu tư xây dựng công trình theo quy định tại Điểm b, Khoản 1, Điều 65 Luật Khoáng sảnbổ sung vào khu vực không đấu giá quyền khai thác khoáng sản thuộc thẩm quyền cấp phép của UBND tỉnh:

+ Các khu vực khoáng sản làm vật liệu xây dựng thông thường được quy hoạch khai thác để cung cấp nguyên vật liệu phục vụ xây dựng các công trình sử dụng ngân sách nhà nước (phát triển hạ tầng giao thông, công trình thủy lợi, thủy điện); công trình khắc phục thiên tai, địch họa; khu vực có khoáng sản dùng làm vật liệu san lấp phục vụ công trình hạ tầng giao thông, công trình phúc lợi thuộc chương trình xây dựng nông thôn mới đề nghị bổ sung vào khu vực không đấu giá quyền khai thác khoáng sản thuộc thẩm quyền cấp phép của UBND tỉnh:

Giao Sở Tài nguyên và Môi trường triển khai, công bố công khai khu vực không đấu giá quyền khai thác khoáng sản trên địa bàn tỉnh tại trụ sở làm việc; sao gửi tài liệu kết quả cho các Sở, Ngành có liên quan và UBND các huyện, thị xã, thành phố sau khi được UBND tỉnh phê duyệt.Căn cứ khu vực không đấu giá quyền khai thác khoáng sản đã được Ủy ban nhân dân tỉnh phê duyệt, phối hợp với các Sở, Ngành có liên quan và UBND các huyện, thị xã, thành phố tham mưu cho Ủy ban nhân dân tỉnh cấp phép hoạt động khoáng sản không thông qua đấu giá quyền khai thác khoáng sản đối với các khu vực khoáng sản nêu trên theo quy định của Luật Khoáng sản và các quy định của pháp luật khác có liên quan.

UBND các huyện, thị xã và thành phố căn cứ khu vực không đấu giá quyền khai thác khoáng sản đã được UBNDtỉnh phê duyệt, tổ chức công tác quản lý hoạt động khoáng sản theo đúng quy định của Luật Khoáng sản và các quy định của pháp luật khác có liên quan.

Xem chi tiết Quyết định tại đây./.

Hoàng Yến_Phòng TNKS  (Cập nhật ngày 20-02-2019)