TRANG CHỦ    TIN TỨC - SỰ KIỆN    Quản Lý Đất Đai
Vừa qua, UBND tỉnh đã ban hành các Quyết định số 270/QĐ-UBND và Quyết định số 271/QĐ-UBND về việc giao đất cho Trung tâm Phát triển quỹ đất huyện Phù Cát để xây dựng khu dân cư tại xã Cát Lâm, Cát Tân, huyện Phù Cát.

Ảnh minh họa_B.P

Theo đó, UBND tỉnh giao 6.565,7m2 đất; bao gồm: 1.906,1m2 đất chuyên trồng lúa nước, 1.810,9m2 trồng lúa nước còn lại, 652,7m2 đất trồng cây lâu năm khác và 2.196m2 đất bằng chưa sử dụng thuộc 11 thửa đất các tờ bản đồ địa chính số 05, 30, 02, tại xã Cát Lâm. Và giao 12.380m2 đất; bao gồm: 286,6m2 trồng lúa nước còn lại, 1.034,1m2 đất trồng cây hàng năm khác, 3.251,4m2 đất trồng cây lâu năm khác, 7.693,3m2 đất bằng chưa sử dụng và 114,6m2 đất ở nông thôn thuộc 14 thửa đất của các tờ bản đồ số 17, 18, 21, 35, 38, 42, 45, tại xã Cát Tân, cho Trung tâm Phát triển quỹ đất huyện Phù Cát để thực hiện dự án xây dựng khu dân cư để giao đất cho hộ gia đình, cá nhân tại xã Cát Lâm, Cát Tân xây dựng nhà ở. Với hình thức giao đất xây dụng khu dân cư để UBND huyện Phù Cát ra quyết định giao đất cho hộ gia đình, cá nhân xây dựng nhà ở; hộ gia đình, cá nhân được giao đất phải nộp tiền sử dụng đất, phí và lệ phí theo quy định hiện hành.

UBND tỉnh giao UBND và Trung tâm Phát triển quỹ đất huyện Phù Cát niêm yết công khai quy hoạch sử dụng đất khu dân cư cho người dân được biết; thực hiện giao đất ở cho hộ gia đình, cá nhân theo quy định tại Điều 118 Luật Đất đai năm 2013; tổ chức chỉnh lý biến động đất đai; thu tiền sử dụng đất, các khoản phí và lệ phí nộp vào ngân sách nhà nước theo quy định.

Đồng thời, giao Sở Tài nguyên và Môi trường chỉnh lý hồ sơ địa chính; xác định mốc giới và giao đất trên thực địa; thông báo cho Trung tâm Phát triển quỹ đất huyện Phù Cát nộp phí và lệ phí theo quy định hiện hành./.

Bình Phương  (Cập nhật ngày 01-02-2019)