TRANG CHỦ    TIN TỨC - SỰ KIỆN    Quản Lý Đất Đai
Vừa qua, UBND tỉnh đã ban hành các Quyết định số 194/QĐ-UBND và Quyết định số 195/QĐ-UBND về việc giao đất cho Trung tâm Phát triển quỹ đất huyện Hoài Ân để xây dựng khu dân cư tại xã Ân Hảo Đông và khu dân cư tại xã Ân Nghĩa, huyện Hoài Ân.

Ảnh minh họa_B.P

Theo đó, UBND tỉnh giao cho Trung tâm Phát triển quỹ đất huyện Hoài Ân17.269 m2 đất thuộc 33 thửa đất của các tờ bản đồ số 10, 11, 12, 14, 15, 18 tại xã Ân Hảo Đông và 14.950,65mđất thuộc 40 thửa đất của các tờ bản đồ số 03, 04, 06, 08, 09,10,11,12, 14, 18, 19 tại xã Ân Nghĩa để sử dụng vào mục đích xây dựng khu dân cư tại xã Ân Hảo Đông và xã Ân Nghĩa. Diện tích đất được giao để sử dụng vào các mục đích đất ở nông thôn, đất xây dựng hạ tầng kỹ thuật và đất thuộc hành lang an toàn giao thông.

Giao UBND và Trung tâm Phát triển quỹ đất huyện Hoài Ân thực hiện bồi thường, hỗ trợ giải phóng mặt bằng; thực hiện đầu tư xây dựng hạ tầng khu dân cư theo quy hoạch và dự án đầu tư được phê duyệt; kê khai và nộp tiền bảo vệ, phát triển đất trồng lúa theo quy định của UBND tỉnh tại Quyết định số 45/2016/QĐ-UBND ngày 25/8/2016. Thực hiện giao đất ở cho hộ gia đình, cá nhân theo quy định tại Điều 118 Luật Đất đai năm 2013; chỉnh lý biến động và thu tiền sử dụng đất, các khoản phí và lệ phí nộp vào ngân sách nhà nước theo quy định.

Đồng thời, UBND tỉnh giao Sở Tài nguyên và Môi trường chỉnh lý hồ sơ địa chính; xác định mốc giới và giao đất trên thực địa; thông báo cho Trung tâm Phát triển quỹ đất huyện Hoài Ân nộp phí và lệ phí theo quy định./.

Bình Phương  (Cập nhật ngày 01-02-2019)