TRANG CHỦ    TIN TỨC - SỰ KIỆN    Quản Lý Đất Đai
Ngày 17/01/2019, UBND tỉnh đã ban hành Quyết định số 117/QĐ-UBND về việc ban hành đơn giá nhà sàn, nhà chòi để thực hiện bồi thường thiệt hại khi Nhà nước thu hồi đất đối với dự án Hồ chứa nước Đồng Mít, huyện An Lão, tỉnh Bình Định.

Ảnh minh họa_B.P

Theo đó, đơn giá nhà sàn, nhà chòi để thực hiện bồi thường thiệt hại khi Nhà nước thu hồi đất đối với dự án Hồ chứa nước Đồng Mít cho từng loại công trình cụ thể như: Đối với nhà sàn có đế trụ bằng đá tán hoặc bê tông; trụ và khung bằng gỗ nhóm 3; mái ngói; sàn và vách bằng gỗ ván. Chiều cao từ mặt đế trụ đến mặt sàn <=l,2m, chiều cao từ mặt sàn đến trung bình mái <=3m, là 2,6 triệu đồng/m2.

Đối với nhà sàn có đế trụ bằng đá tán hoặc bê tông; trụ và khung bằng gỗ nhóm 4; mái ngói; sàn và vách bằng gỗ ván. Chiều cao từ mặt đế trụ đến mặt sàn <=1,2m, chiều cao từ mặt sàn đến trung bình mái <=3m, thì giá bồi thường thiệt hại là 1,97 triệu đồng/m2.

Đối với nhà chòi hoặc nhà sàn bán kiên cố có trụ và khung bằng gỗ tạp hoặc tre; mái ngói hoặc tôn; sàn bằng gỗ tạp hoặc tre, nứa. Chiều cao từ mặt đế trụ đến mặt sàn <=0,8m, chiều cao từ mặt sàn đến trung bình mái <=2m, thì giá bồi thường thiệt hại là 0,961 triệu đồng/m2.

Trường hợp nhà sàn có phần diện tích làm hành lang, sinh hoạt chung, có lan can tay vịn bằng con tiện thì được tính đủ theo đơn giá nhà sàn cùng loại…/.

Bình Phương  (Cập nhật ngày 18-01-2019)