TRANG CHỦ    TIN TỨC - SỰ KIỆN    Tin hoạt động của Sở
Sáng ngày 18/01/2019, tại thành phố Quy Nhơn, UBND tỉnh Bình Định đã tổ chức Hội nghị triển khai nhiệm vụ ngành Tài nguyên và Môi trường (TN&MT) năm 2019. Đến dự Hội nghị có đại điện các sở, ban, ngành; UBND các huyện, thị xã, thành phố; lãnh đạo và trưởng, phó các phòng đơn vị trực thuộc Sở TN&MT, Phòng TN&MT và chi nhánh Văn phòng Đăng ký đất đai các huyện, thị xã, thành phố. Đồng chí Trần Châu - Phó Chủ tịch UBND tỉnh Bình Định và đồng chí Đặng Trung Thành - Giám đốc Sở TN&MT đồng chủ trì Hội nghị.

Toàn cảnh Hội nghị. Ảnh: Đ.K

Tại Hội nghị, các đại biểu tham dự đã được nghe báo cáo tình hình thực hiện nhiệm vụ năm 2018 và nhiệm vụ, giải pháp thực hiện năm 2019 của ngành TN&MT. Năm 2018, ngành TN&MT triển khai thực hiện các nhiệm vụ trong điều kiện tỉnh đang phải đối mặt nhiều khó khăn, thách thức. Tuy nhiên dưới sự chỉ đạo quyết liệt của Tỉnh ủy, HĐND, UBND tỉnh, ngành TN&MT đã nỗ lực vượt qua khó khăn, đưa ra các giải pháp và tập trung thực hiện đã mang lại kết quả quan trọng.

Công tác quản lý đất đai, đo đạc và bản đồ cơ bản đáp ứng yêu cầu của thực tiễn, bước đầu giảm thiểu tình trạng sử dụng đất đai lãng phí, không đúng mục đích, góp phần tăng cường hiệu quả sử dụng nguồn tài nguyên đất đai trên địa bàn tỉnh. Công tác quản lý khoáng sản được chú trọng, tăng cường, kịp thời xử lý các trường hợp khai thác khoáng sản trái phép, việc đấu giá quyền khai thác khoáng sản đã nâng cao chất lượng giá trị nguồn tài nguyên, đóng góp hiệu quả vào ngân sách tỉnh. Công tác xây dựng quy hoạch, kế hoạch, truyền thông về biển, hải đảo được tăng cường cả về nội dung và hình thức, hướng đến khai thác hiệu quả thế mạnh về tài nguyên biển, đảo. Công tác thực thi pháp luật tài nguyên nước trên địa bàn tỉnh ghi nhận những chuyển biến tích cực, từng bước chấm dứt hoạt động thăm dò, khai thác, sử dụng tài nguyên nước không phép. Công tác quản lý nhà nước về bảo vệ môi trường được đẩy mạnh, huy động tốt hơn nguồn lực của toàn xã hội trong công tác bảo vệ môi trường, từ đó không để xảy ra điểm nóng kéo dài, ngăn ngừa nguy cơ gây ô nhiễm môi trường nghiêm trọng trên địa bàn tỉnh. Hoạt động giải quyết thủ tục hành chính được quan tâm chỉ đạo, khắc phục kịp thời các thiếu sót, đáp ứng yêu cầu của tổ chức và công dân.

Phát biểu chỉ đạo Hội nghị, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Trần Châu đánh giá cao những nỗ lực của toàn ngành TN&MT tỉnh để hoàn thành nhiệm vụ được giao trong năm 2018. Những kết quả đạt được của ngành TN&MT đã góp phần quan trọng vào sự phát triển kinh tế - xã hội của tỉnh trong năm 2018 với nhiều điểm sáng tích cực. Bên cạnh đó, đồng chí Trần Châu đã chỉ ra những hạn chế của ngành cần khắc phục trong năm 2019.

Đ/c Trần Châu - Phó Chủ tịch UBND tỉnh phát biểu chỉ đạo tại Hội nghị. Ảnh: Đ.K

Đồng chí Phó Chủ tịch UBND tỉnh cũng nhấn mạnh các nhiệm vụ trọng tâm ngành TN&MT cần thực hiện trong năm 2019 như: tham mưu UBND tỉnh trong ban hành quy định về phân cấp trong quản lý nhà nước về TN&MT trên địa bàn tỉnh. Nâng cao trách nhiệm của công chức, viên chức ngành TN&MT trong giải quyết thủ tục hành chính cho tổ chức, công dân đi đôi với đẩy mạnh cải cách hành chính. Tăng cường kiểm tra giám sát về sử dụng đất đai của các doanh nghiệp được nhà nước giao đất nhưng chậm đưa vào sử dụng. Tăng cường quản lý nhà nước về tài nguyên khoáng sản và bảo vệ môi trường, không để xảy ra điểm nóng.

Đồng thời, Phó Chủ tịch UBND tỉnh cũng đề nghị UBND các huyện, thị xã, thành phố, các sở, ban, ngành thực hiện tốt hơn nữa công tác phối hợp với ngành TN&MT trong thực thi nhiệm vụ. Qua đó góp phần tích cực vào công cuộc phát triển kinh tế, xã hội của tỉnh.

Đ/c Đặng Trung Thành - Giám đốc Sở TN&MT phát biểu kết luận hội nghị. Ảnh: Đ.K

Phát biểu kết luận Hội nghị, đồng chí Đặng Trung Thành - Giám đốc Sở TN&MT nghiêm túc tiếp thu chỉ đạo của lãnh đạo UBND tỉnh. Đồng thời, đồng chí Giám đốc Sở TN&MT cũng kêu gọi công chức, viên chức và người lao động ngành TN&MT tiếp tục phát huy những kết quả đã đạt được trong năm 2018, đoàn kết, nỗ lực phấn đấu vượt qua khó khăn để hoàn thành tốt những nhiệm vụ đặt ra trong năm 2019 và mong muốn tiếp tục nhận được sự quan tâm của lãnh đạo tỉnh, sự phối hợp có hiệu quả của các sở, ban, ngành, địa phương để ngành TN&MT thực hiện thắng lợi các chỉ tiêu trong năm 2019./.

Đắc Khánh_VP Sở TN&MT  (Cập nhật ngày 18-01-2019)