TRANG CHỦ    TIN TỨC - SỰ KIỆN    Các thông tin khác
Ngày 26/12/2018, Bộ Tài nguyên và Môi trường (TN&MT) đã ban hành Thông tư số 32/2018/TT-BTNMT về việc quy định thu thập thông tin, dữ liệu TN&MT phục vụ lưu trữ, bảo quản, công bố, cung cấp và sử dụng. Thông tư này quy định chi tiết khoản 5 Điều 10 Nghị định số 73/2017/NĐ-CP ngày 14 tháng 6 năm 2017 của Chính phủ về thu thập, quản lý, khai thác và sử dụng thông tin, dữ liệu TN&MT.

Ảnh minh họa_B.P

Theo đó, Thông tư quy định chi tiết các nội dung thu thập thông tin, dữ liệu TN&MT phục vụ lưu trữ, bảo quản, công bố, cung cấp và sử dụng, bao gồm: Lập kế hoạch thu thập thông tin, dữ liệu; Hình thức thu thập thông tin, dữ liệu; Quy trình tiếp nhận thông tin, dữ liệu; Quy trình thu thập, cập nhật thông tin mô tả về thông tin, dữ liệu TN&MT; Quy trình xây dựng danh mục thông tin, dữ liệu; Xây dựng, cung cấp danh mục thông tin, dữ liệu; Công bố danh mục thông tin, dữ liệu TN&MT phục vụ tra cứu, tìm kiếm, cung cấp sử dụng; Thu thập thông tin, dữ liệu TN&MT của các tổ chức, cá nhân và hệ thống thông tin quản lý, cung cấp, khai thác thông tin, dữ liệu TN&MT.

Việc thu thập, quản lý thông tin, dữ liệu TN&MTphải đảm bảo các yêu cầu sau: Việc thu thập thông tin, dữ liệu phải đầy đủ, toàn diện và đánh giá chính xác thông tin, dữ liệu TN&MT; Quản lý, lưu trữ, bảo quản và xây dựng cơ sở dữ liệu bảo đảm sử dụng lâu dài, an toàn thông tin, dữ liệu TN&MT; Công bố, cung cấp, khai thác, sử dụng thuận tiện, kịp thời cho mọi đối tượng theo quy định của pháp luật…

Thông tư có hiệu lực từ ngày 08/02/2019./.

Bình Phương  (Cập nhật ngày 16-01-2019)