TRANG CHỦ    TIN TỨC - SỰ KIỆN    Đo đạc - Bản đồ
Vừa qua, Bộ Tài nguyên và Môi trường đã ban hành Thông tư số 27/2018/TT-BTNMT ngày 14/12/2018 quy định về việc thống kê, kiểm kê đất đai và lập bản đồ hiện trạng sử dụng đất. Theo đó:

Ảnh minh họa_Y.L

Đối tượng áp dụng là Bộ Quốc phòng, Bộ Công an; cơ quan quản lý nhà nước, cơ quan chuyên môn về tài nguyên và môi trường các cấp; công chức địa chính ở xã, phường, thị trấn; Người sử dụng đất, người được Nhà nước giao quản lý đất và các tổ chức, cá nhân khác có liên quan đến việc thực hiện thống kế, kiểm kê đất đai và lập bản đồ hiện trạng sử dụng đất.

Mục đích thống kê, kiểm kê đất đai để đánh giá thực trạng tình hình quản lý, sử dụng đất và đề xuất các biện pháp tăng cường quản lý, nâng cao hiệu quả sử dụng đất; Làm căn cứ để lập, điều chỉnh quy hoạch, kế hoạch sử dụng đất; Làm cơ sở đề xuất điều chỉnh chính sách, pháp luật về đất đai; Cung cấp số liệu để xây dựng niên giám thống kê các cấp và phục vụ nhu cầu thông tin đất đai cho các hoạt động kinh tế - xã hội, quốc phòng, an ninh, nghiên cứu khoa học, giáo dục và đào tạo, các nhu cầu khác của Nhà nước và xã hội.

Xem chi tiết Thông tư số 27/2018/TT-BTNMT tại đây./.

Yến Ly  (Cập nhật ngày 08-01-2019)