TRANG CHỦ    TIN TỨC - SỰ KIỆN    Các thông tin khác
Ngày 03/01/2019, Bộ Tài nguyên và Môi trường (TN&MT) đã ký Quyết định số 15/QĐ-BTNMT về việc Ban hành Kế hoạch hành động của Bộ TN&MT thực hiện Nghị quyết số 02/NQ-CP ngày 01/01/2019 của Chính phủ về tiếp tục thực hiện những nhiệm vụ, giải pháp chủ yếu cải thiện môi trường kinh doanh, nâng cao năng lực cạnh tranh quốc gia năm 2019 và định hướng đến năm 2021.

Ảnh minh họa_C.N

Theo đó, Kế hoạch đã đề ra những nhiệm vụ, giải pháp cần thực hiện như: Phổ biến, quán triệt nội dung của Nghị quyết số 02/NQ-CP ngày 01/01/2019 của Chính phủ tới tất cả công chức, viên chức và người lao động trong các cơ quan, đơn vị.

Rà soát, đơn giản hóa các thủ tục hành chính (TTHC); tiếp tục tổ chức triển khai thực hiện có hiệu quả cơ chế một cửa quốc gia đối với các TTHC kiểm tra chuyên ngành trong lĩnh vực tài nguyên và môi trường. Tổ chức sơ kết và đề xuất hoàn thiện cơ chế thí điểm liên thông giải quyết TTHC. Tiếp tục rà soát, cắt giảm điều kiện đầu tư kinh doanh và cải cách TTHC trong lĩnh vực TN&MT. Rà soát, hoàn thiện các quy chuẩn kỹ thuật đối với sản phẩm, hàng hóa nhóm 2 thuộc chức năng quản lý nhà nước của Bộ TN&MT. Xây dựng, ban hành danh mục sản phẩm, hàng hóa nhóm 2 và danh mục sản phẩm, hàng hóa chuyên ngành TN&MT bắt buộc phải chứng nhận và công bố hợp quy theo quy định pháp luật về chất lượng, sản phẩm hàng hóa.

Đẩy mạnh thanh toán điện tử và cung cấp dịch vụ công trực tuyến mức độ 4; cung cấp ít nhất 30% TTHC thực hiện dịch vụ công trực tuyến mức độ 4 và cho phép người dân, doanh nghiệp thanh toán phí hoặc lệ phí giải quyết TTHC thuộc thẩm quyền giải quyết của Bộ bằng nhiều phương tiện khác nhau. Xây dựng Kế hoạch hành động xây dựng Chính phủ điện tử của Bộ TN&MT theo khung kiến trúc điện tử; Phát triển hệ sinh thái đổi mới sáng tạo, hỗ trợ khuyến khích doanh nghiệp khởi nghiệp trong quá trình xây dựng, hoàn thiện thể chế và quản lý nhà nước về kinh tế liên quan đến lĩnh vực TN&MT…

Với mục tiêu nhằm nâng hạng các chỉ số: Đăng ký tài sản lên từ 20-30 bậc; năm 2019 lên từ 5 - 8 bậc; chất lượng quản lý hành chính đất đai lên từ 5-8 bậc; năm 2019 lên từ 2-3 bậc. Triển khai cơ chế một cửa quốc gia, một cửa ASEAN theo đúng kế hoạch và lộ trình; cung cấp ít nhất 30% TTHC thực hiện dịch vụ công trực tuyến mức độ 4. Và nhằm nâng cao năng lực cạnh tranh quốc gia năm 2019 và định hướng đến năm 2021…/.

Chí Nghĩa_TTCNTT  (Cập nhật ngày 04-01-2019)