TRANG CHỦ    TIN TỨC - SỰ KIỆN    Các thông tin khác
Thực hiện Quyết định số 2601/QĐ-BTNMT ngày 23/10/2017 về việc ban hành Quy chế bình xét, công bố các sự kiện ngành tài nguyên và môi trường (TN&MT) hàng năm. Ngày 28/12/2018, Bộ Tài nguyên và Môi trường đã ban hành Quyết định số 3948/QĐ-BTNMT về việc công bố 10 sự kiện ngành TN&MT năm 2018. Theo đó, các sự kiện được bình chọn gồm:

Công viên địa chất non nước Cao Bằng. Ảnh minh họa - C.N

1. Hội nghị lần thứ tám Ban Chấp hành Trung ương Đảng khóa XII  ban hành Nghị quyết số 36-NQ/TW ngày 22 tháng 10 năm 2018 về Chiến lược phát triển bền vững kinh tế biển Việt Nam đến năm 2030, tầm nhìn đến năm 2045.

2. Quốc hội khóa XIV thông qua Luật Đo đạc và Bản đồ.

3. Thủ tướng Chính phủ ban hành Chỉ thị số 27/CT-TTg ngày 17/9/2018 về một số giải pháp cấp bách tăng cường công tác quản lý đối với hoạt động nhập khẩu và sử dụng phế liệu nhập khẩu làm nguyên liệu sản xuất.

4. Đại hội đồng Quỹ môi trường toàn cầu lần thứ 6 (GEF6) do Việt Nam tổ chức.

5. Công viên địa chất non nước Cao Bằng được công nhận Công viên Địa chất toàn cầu tại Phiên họp lần thứ 204 Hội đồng chấp hành UNESCO được tổ chức tháng 4 năm 2018 tại Pa-ris, Cộng hòa Pháp.

6. Hà Nội là thành phố đầu tiên của nước ta đầu tư hệ thống mạng lưới quan trắc không khí theo tiêu chuẩn mạng lưới quan trắc môi trường quốc gia đảm bảo đồng bộ, hiện đại.

7. Sáng kiến về thiết lập Cơ chế hợp tác toàn cầu, mối quan hệ đối tác khu vực các biển Đông Á giải quyết vấn đề ô nhiễm rác thải nhựa đại dương hướng tới mục tiêu các đại dương xanh và sạch, không còn rác thải nhựa được Thủ tướng Chính phủ Việt Nam đề xuất tại Hội nghị Thượng đỉnh G7 mở rộng tại Canada và tại Kỳ họp Đại hội đồng Quỹ Môi trường toàn cầu lần thứ 6 được cộng đồng quốc tế đánh giá cao.

8. Nhiều chủ trương của Đảng về quản lý tài nguyên đất đai, bảo vệ môi trường và ứng phó với biển đổi khí hậu được tổng kết, sơ kết đánh giá một cách toàn diện.

9. Đẩy mạnh thực hiện Chính phủ điện tử, ứng dụng công nghệ thông tin, cải cách hành chính và cắt giảm điều kiện đầu tư kinh doanh, danh mục hàng hóa kiểm tra chuyên ngành lĩnh vực tài nguyên và môi trường.

10. Tìm thấy nước ngọt tại đảo Bạch Long Vĩ./.

Chí Nghĩa_TTCNTT  (Cập nhật ngày 02-01-2019)