TRANG CHỦ    TIN TỨC - SỰ KIỆN    Các thông tin khác
Sáng ngày 28/12/2018, UBND tỉnh Bình Định đã tổ chức Hội nghị sơ kết 5 năm thực hiện Luật Lưu trữ (2012 - 2017) và quán triệt chỉ thị số 35/CT-TTg ngày 07/9/2017 của Thủ tướng Chính phủ. Tham dự Hội nghị có lãnh đạo cơ quan, lãnh đạo Văn phòng các sở, ban, ngành; lãnh đạo UBND, phòng Nội vụ các huyện, thị xã, thành phố; đại diện các cơ quan, tổ chức ngành dọc Trung ương đóng trên địa bàn tỉnh; các cơ quan, tổ chức cấp tỉnh thuộc nguồn nộp lưu vào Lưu trữ lịch sử tỉnh.

Toàn cảnh Hội nghị. Ảnh: Đ.K

Theo Báo cáo sơ kết 05 năm thực hiện Luật Lưu trữ giai đoạn 2012 - 2017 trên địa bàn tỉnh Bình Định trình bày tại Hội nghị, hoạt động quản lý, chỉ đạo công tác văn thư, lưu trữ của tỉnh đã đạt được những kết quả thiết thực, việc quy định rõ trách nhiệm của người đứng đầu cơ quan, tổ chức; trách nhiệm của cán bộ, công chức, viên chức trong việc lập hồ sơ, bảo quản và nộp lưu hồ sơ, tài liệu vào Lưu trữ cơ quan; tổ chức rà soát, thu thập và thực hiện chỉnh lý tài liệu từ năm 2011 trở về trước để giải quyết tình trạng tồn đọng, tích đống đã nâng cao nhận thức và ý thức chấp hành pháp luật về văn thư lưu trữ trong cán bộ, công chức, viên chức, tạo chuyển biến tích cực trong công tác này. Công tác lập hồ sơ và nộp lưu hồ sơ vào lưu trữ bước đầu đạt được nhiều kết quả. Công tác kiểm tra, hướng dẫn nghiệp vụ văn thư, lưu trữ được đẩy mạnh, hoạt động kiểm tra chéo công tác văn thư, lưu trữ được duy trì thường xuyên.

Việc củng cố, kiện toàn tổ chức lưu trữ các ngành, các cấp được triển khai thực hiện tốt. Cơ sở vật chất và kinh phí đầu tư cho công tác lưu trữ được tăng cường. Vai trò, hiệu quả khai thác, sử dụng tài liệu lưu trữ ngày càng được nâng cao, các hình thức khai thác, sử dụng tài liệu được phát huy.

Tại hội nghị, các đại biểu tham dự cũng đã được nghe các đơn vị thực hiện tốt công tác văn thư lưu trữ trên địa bàn tỉnh trình bày tham luận chia sẻ kinh nghiệm trong quá trình thực hiện, những giải pháp tháo gỡ khó khăn cho hoạt động này trong đó tập trung vào nội dung nâng cao nhận thức của cán bộ, công chức, viên chức và người đứng đầu về tầm quan trọng của công tác văn thư, lưu trữ, tăng cường kiểm tra giám sát và bổ sung quy định thực hiện tốt công vác văn thư, lưu trữ là một tiêu chí đánh giá mức độ hoàn thành nhiệm vụ của cán bộ, công chức, viên chức các đơn vị.

Tại Hội nghị, các đại biểu cũng đã được phổ biến, quán triệt Chỉ thị số 35/CT-TTg ngày 07/9/2017 của Thủ tướng Chính phủ về tăng cường công tác lập hồ sơ và giao nộp hồ sơ, tài liệu vào Lưu trữ cơ quan, Lưu trữ lịch sử. Nhân dịp này, UBND tỉnh cũng đã tặng bằng khen cho 7 tập thể đã có thành tích xuất sắc trong 5 năm (2012 - 2017) triển khai Luật Lưu trữ trên địa bàn tỉnh Bình Định./.

Đắc Khánh_VP Sở  (Cập nhật ngày 28-12-2018)