TRANG CHỦ    TIN TỨC - SỰ KIỆN    Cải cách hành chính
Vừa qua, UBND tỉnh Bình Định đã ban hành Quyết định số 4567/QĐ-UBND phê duyệt kết quả đánh giá xếp hạng tình hình ứng dụng công nghệ thông tin (CNTT) trong các cơ quan nhà nước trên địa bàn tỉnh Bình Định năm 2018.

Hội nghị tập huấn tăng cường ứng dụng công nghệ thông tin trong công tác chỉ đạo, điều hành do Sở Thông tin và Truyền thông tổ chức. Ảnh: Đ.K

Theo Quyết định 4567/QĐ-UBND, việc đánh giá, xếp hạng tổng thể mức độ ứng dụng CNTT trong hoạt động cơ quan nhà nước của tỉnh năm 2018 được thực hiện với 31/32 đơn vị gồm 20/21 sở, ban, ngành, Văn phòng UBND tỉnh (không xếp hạng đối với Ban Dân tộc vì không có thủ tục hành chính công) và 11/11 huyện, thị xã, thành phố; việc đánh giá xếp hạng từng nhóm tiêu chí được thực hiện với 32/32 đơn vị gồm 21/21 sở, ban, ngành, Văn phòng UBND tỉnh và 11/11 huyện, thị xã, thành phố.

Nội dung đánh giá được thực hiện theo các nhóm tiêu chí dựa trên hướng dẫn của Bộ Thông tin và Truyền Thông và UBND tỉnh Bình Định. Theo đó mức độ đánh giá dựa trên 06 nhóm tiêu chí gồm: (1) Hạ tầng kỹ thuật CNTT, (2) Triển khai ứng dụng CNTT trong hoạt động nội bộ; (3) Trang tin điện tử (Website); (4) Công tác đảm bảo an toàn, an ninh thông tin; (5) Cơ chế chính sách và quy định thúc đẩy ứng dụng CNTT và (6) Nhân lực và đầu tư cho ứng dụng CNTT.

Theo kết quả đánh giá cho thấy, không có cơ quan nào của tỉnh xếp hạng mức Trung bình. Trong đó tỉ lệ mức tốt ở cấp sở, ban, ngành tăng 20%, đối với cấp huyện tỷ lệ mức Tốt tăng 27% so với kỳ đánh giá trước.

Đối với nội dung đánh giá xếp hạng tổng thể mức độ ứng dụng CNTT của các huyện, thị xã, thành phố năm 2018, UBND thành phố Quy Nhơn dẫn đầu với 1.255/1.300 điểm. Tổng số có 04/11 cơ quan đạt mức Tốt, 7/11 cơ quan đạt mức Khá.

Đối với nội dung đánh giá, xếp hạng tổng thể mức độ ứng dụng CNTT của các sở, ban, ngành, Sở Tài nguyên và Môi trường (TN&MT) đạt 1.110/1240 điểm, đạt mức Tốt và giữ nguyên hạng 6/20 như năm 2017. Ở nội dung này, Sở Tài chính được xếp hạng cao nhất. Tổng số có 15/20 cơ quan đạt mức Tốt, 5/20 cơ quan đạt mức Khá.

Đối với các tiêu chí thành phần, so với năm 2017 Sở TN&MT giữ nguyên xếp hạng với 3 tiêu chí: Hạ tầng kỹ thuật CNTT (hạng 1); Công tác đảm bảo an toàn thông tin của các sở, ban, ngành (hạng 2); Cơ chế, chính sách thúc đẩy ứng dụng CNTT của các Sở, ban, ngành (hạng 1). Đồng thời, tăng bậc ở 2 tiêu chí: Ứng dụng CNTT trong hoạt động nội bộ của các Sở, ban, ngành (từ hạng 3 lên hạng 1); Nguồn nhân lực ứng dụng CNTT (từ hạng 5 lên hạng 2). Đối với tiêu chí Trang thông tin điện tử (gồm 2 tiêu chí thành phần), ở tiêu chí cung cấp thông tin trên Trang thông tin điện tử (từ hạng 6 xuống hạng 7) và ở tiêu chí cung cấp dịch vụ công trực tuyến (từ hạng 6 lên hạng 5)./.

Đắc Khánh_VP Sở  (Cập nhật ngày 26-12-2018)