TRANG CHỦ    TIN TỨC - SỰ KIỆN    Hoạt động Đảng - Đoàn thể
Ngày 15 tháng 12 năm 2018, Ban Chấp hành Đảng bộ Sở Tài nguyên và Môi trường (Đảng ủy Sở TN&MT) đã tổ chức Hội nghị kiểm điểm, đánh giá tập thể và cá nhân năm 2018. Hội nghị được tiến hành theo Hướng dẫn số 17-HD/BTCTU ngày 28/9/2018 của Ban Tổ chức Tỉnh ủy và Hướng dẫn số 09-HD/ĐUK ngày 02/11/2018 của Ban Thường vụ Đảng ủy Khối các cơ quan tỉnh về hướng dẫn kiểm điểm đánh giá, xếp loại chất lượng đối với tổ chức đảng, đảng viên và tập thể lãnh đạo, cá nhân cấp ủy năm 2018.

Toàn cảnh hội nghị. Ảnh: Đ.K

Theo báo cáo kiểm điểm của tập thể Đảng ủy Sở TN&MT trình bày tại hội nghị, trong năm 2018, Đảng ủy Sở TN&MT đã tập trung lãnh đạo, chỉ đạo triển khai các chủ trương, đường lối của Đảng và pháp luật của Nhà nước; phối hợp với lãnh đạo Sở lãnh đạo, chỉ đạo toàn diện các mặt hoạt động của cơ quan từ việc triển khai thực hiện nhiệm vụ chính trị đến công tác cán bộ, kiện toàn tổ chức, bộ máy, công tác cải cách hành chính, xây dựng cơ quan vững mạnh; thực hiện nghiêm túc quy chế dân chủ và các quy định, quy chế làm việc của Sở.

Đảng ủy Sở đã lãnh đạo thực hiện tốt công tác đấu tranh, ngăn chặn đẩy lùi suy thoái về tư tưởng, đạo đức, lối sống, “tự diễn biến”, “tự chuyển hóa” trong nội bộ. Triển khai thực hiện Chỉ thị 05-CT/TW của Bộ Chính trị về “Đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh, triển khai thực hiện thông qua các hoạt động học tập, quán triệt trong sinh hoạt chi bộ hàng tháng; lựa chọn và chỉ đạo các chi bộ tổ chức các sinh hoạt chuyên đề theo chủ đề năm 2018 do Đảng ủy Sở lựa chọn và hướng dẫn. Qua đó, tiếp tục nâng cao nhận thức và lý tưởng cách mạng cho cán bộ, đảng viên và quần chúng góp phần quan trọng trong việc tạo dựng nên đội ngũ cán bộ, đảng viên có thái độ, nhận thức tốt, có bản lĩnh chính trị, có ý chí vượt qua khó khăn, vươn lên hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao, góp phần quan trọng trong việc hoàn thành nhiệm vụ chính trị của Sở.

Bên cạnh những kết quả đạt được, Báo cáo kiểm điểm của tập thể Đảng ủy Sở cũng đã chỉ ra những khuyết điểm, hạn chế như việc xây dựng Chương trình công tác chưa chi tiết được các nội dung thực hiện trong năm và hàng tháng. Một số nhiệm vụ chuyên môn thực hiện còn chậm. Việc triển khai thực hiện học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh; thực hành tiết kiệm, phòng chống tham nhũng, lãng phí; đấu tranh, ngăn chặn các biểu hiện suy thoái về tư tưởng, đạo đức, lối sống cho cán bộ đảng viên của các chi bộ chưa thực sự hiệu quả, chưa có sự đột phá, chưa có cách làm hay để học tập, nhân rộng nên kết quả đạt được chưa cao.

Trên cơ sở các báo cáo kiểm điểm của tập thể và cá nhân, các đại biểu tham dự đã tham gia góp ý các nội dung liên quan đến báo cáo kiểm điểm của tập thể Đảng ủy Sở và các đồng chí đảng ủy viên, trong đó đi sâu vào phân tích các tồn tại, hạn chế, khuyết điểm và phương hướng khắc phục trong thời gian tới./.

Đắc Khánh_VP Sở  (Cập nhật ngày 17-12-2018)