TRANG CHỦ    TIN TỨC - SỰ KIỆN    Cải cách hành chính
12tuandieuki.com
Sáng ngày 20 tháng 12 năm 2018, Văn phòng Chính phủ đã tổ chức Hội nghị trực tuyến về tập huấn nghiệp vụ về thực hiện cơ chế một cửa, một cửa liên thông trong giải quyết thủ tục hành chính.

Toàn cảnh hội nghị tại điểm cầu tỉnh Bình Định. Ảnh: Đ.K

Tham gia Hội nghị có 7.000 đại biểu là đại diện lãnh đạo các bộ, ngành, Trung ương, đại diện các sở ngành, cán bộ theo dõi thực hiện hoạt động của Bộ phận tiếp nhận và trả kết quả theo cơ chế một cửa, một cửa liên thông (bộ phận 1 cửa), cán bộ đầu mối thực hiện công tác kiểm soát thủ tục hành chính các cấp của 63 tỉnh, thành phố trực thuộc trung ương. Tại điểm cầu Bình Định, hơn 50 công chức của các sở, ban, ngành, UBND các huyện, thị xã, thành phố tham dự hội nghị.

Phát biểu tại Hội nghị, Bộ Trưởng, Chủ nhiệm Văn phòng Chính phủ Mai Tiến Dũng nhấn mạnh: Chính phủ rất quan tâm công tác thực hiện công tác cải cách hành chính, xem đây là bước đột phá để nâng cao chất lượng hoạt động của cơ quan hành chính nhà nước. Chính phủ, các bộ, ngành đã ban hành nhiều văn bản chỉ đạo, hướng dẫn thực hiện nhằm đơn giản hóa thủ tục hành chính, tạo thuận lợi cho tổ chức, công dân. Tuy nhiên, kết quả cải cách hành chính mang lại vẫn chưa đáp ứng yêu cầu đặt ra. Tại một số địa phương, công tác cải cách hành chính còn mang tính hình thức, chưa đi vào thực chất, hiệu quả đạt được chưa thiết thực. Trong thời gian tới, các bộ, ngành địa phương cần tiếp tục đẩy mạnh việc thực hiện công tác cải cách hành chính trong đó lưu ý đến hoạt động giải quyết thủ tục hành chính, công tác kiểm tra, giám sát, tổ chức thực hiện hiệu quả hoạt động của các Trung tâm hành chính công các cấp nhằm nâng cao chất lượng phục vụ của bộ máy công quyền.

Tại Hội nghị, các đại biểu đã được nghe báo cáo các chuyên đề “Thực hiện cơ chế một cửa, một cửa liên thông trong giải quyết thủ tục hành chính”; “Đánh giá việc giải quyết thủ tục hành chính”; “Rà soát thủ tục hành chính, xây dựng dịch vụ công trực tuyến”. Phổ biến nội dung Nghị định số 61/2018/NĐ-CP ngày 23/4/2018 của Chính phủ về thực hiện cơ chế một cửa, một cửa liên thông trong giải quyết thủ tục hành chính; Chỉ thị số 30/CT-TTg ngày 30/10/2018 của Thủ tướng Chính phủ về nâng cao chất lượng giải quyết thủ tục hành chính tại các bộ, ngành, địa phương; Quyết định số 985/QĐ-TTg ngày 08/8/2018 của Thủ tướng Chính phủ ban hành kế hoạch thực hiện Nghị định số 61/2018/NĐ-CP; Thông tư số 01/2018/TT-VPCP ngày 23/11/2018 của Văn phòng Chính phủ về hướng dẫn thi hành một số quy định của Nghị định số 61/2018/NĐ-CP./.

Đắc Khánh_VP Sở  (Cập nhật ngày 21-12-2018)