TRANG CHỦ    TIN TỨC - SỰ KIỆN    Tin hoạt động của Sở
Từ ngày 28/11 đến ngày 30/11/2018, Tổ kiểm tra của Sở Tài nguyên và Môi trường đã kiểm tra việc thực hiện công tác cải cách hành chính năm 2018 tại các đơn vị trực thuộc Sở.

Kiểm tra cải cách hành chính tại Chi cục Biển và Hải đảo. Ảnh: Đ.K

Kết quả kiểm tra trực tiếp tại 05 đơn vị trực thuộc Sở (03 chi cục: Quản lý đất đai, Bảo vệ môi trường, Biển và Hải đảo; Trung tâm Công nghệ thông tin và Văn phòng Đăng ký đất đai) cho thấy, lãnh đạo các đơn vị đã quan tâm chỉ đạo thực hiện công tác cải cách hành chính. Tất cả đơn vị được kiểm tra đều đã ban hành kế hoạch thực hiện công tác cải cách hành chính năm 2018 và triển khai thực hiện theo kế hoạch. Kiểm tra trực tiếp việc giải quyết hồ sơ của các đơn vị cho thấy hầu hết hồ sơ được giải quyết đúng quy định, đáp ứng được yêu cầu về mặt thời gian, tạo thuận lợi cho công dân, tổ chức.

Bên cạnh những kết quả thực hiện, Tổ kiểm tra cũng đã chỉ ra một số hạn chế các đơn vị phải khắc phục trong thời gian tới như: một số hồ sơ giải quyết chưa ghi đầy đủ thông tin trên phiếu luân chuyển nên khó theo dõi quá trình giải quyết của các bộ phận; kế hoạch cải cách hành chính của một số đơn vị chưa đưa ra được nhiều chỉ tiêu cụ thể để làm căn cứ đánh giá mức độ hoàn thành, phân công nhiệm vụ chưa cụ thể; công tác kiểm tra các phòng thuộc đơn vị và công chức, viên chức trong chấp hành kỷ cương, kỷ luật hành chính còn hạn chế.

Đợt kiểm tra là một hoạt động trong kế hoạch thực hiện công tác cải cách hành chính năm 2018 của Sở Tài nguyên và Môi trường nhằm phát hiện, khắc phục những thiếu sót, nâng cao chất lượng công tác cải cách hành chính tại các đơn vị trực thuộc Sở Tài nguyên và Môi trường. Qua đó nâng cao tinh thần trách nhiệm, ý thức chấp hành pháp luật, kỷ cương của công chức, viên chức và người lao động của Sở trong thực thi công vụ./.

Đắc Khánh_VP Sở  (Cập nhật ngày 07-12-2018)