TRANG CHỦ    TIN TỨC - SỰ KIỆN    Tin hoạt động của Sở
Chiều ngày 28 tháng 11 năm 2018, Đoàn Kiểm tra của Sở Khoa học và Công nghệ đã có buổi làm việc với Sở Tài nguyên và Môi trường (TN&MT) về việc kiểm tra công tác xây dựng, áp dụng, duy trì và cải tiến hệ thống quản lý chất lượng theo tiêu chuẩn quốc gia TCVN ISO 9001 : 2008 tại đơn vị. Tham dự buổi kiểm tra có ông Lê Văn Tùng, Phó Giám đốc Sở TN&MT, đại diện các phòng, đơn vị trực thuộc Sở TN&MT.

Toàn cảnh buổi kiểm tra. Ảnh: Đ.K

Tại buổi kiểm tra, các thành viên dự họp đã nghe báo cáo kết quả thực hiện công tác xây dựng áp dụng, duy trì và cải tiến hệ thống quản lý chất lượng ISO 9001 : 2008 của Sở TN&MT, trao đổi về việc áp dụng có hiệu quả hệ thống quản lý chất lượng trong công tác giải quyết thủ tục hành chính của Sở TN&MT.

Trong năm 2018, công tác duy trì hệ thống quản lý chất lượng theo tiêu chuẩn quốc gia TCVN ISO 9001 : 2008 của Sở tiếp tục được tăng cường, tạo thuận lợi cho hoạt động của Sở. Qua đó, góp phần đáp ứng tốt hơn yêu cầu của tổ chức, công dân. Trong 9 tháng đầu năm 2018, hơn 96% hồ sơ được giải quyết đúng hạn theo quy định.

Phát biểu tại buổi kiểm tra, bà Nguyễn Thị Thi - Phó Chi cục trưởng Chi cục Tiêu chuẩn Đo lường Chất lượng, đại diện Đoàn Kiểm tra đã đánh giá cao những nỗ lực của Sở TN&MT trong thời gian qua, đồng thời hướng dẫn Sở TN&MT thực hiện một số giải pháp trong thời gian đến để nâng cao chất lượng việc thực hiện công tác cải cách hành chính và công tác xây dựng, áp dụng, duy trì và cải tiến hệ thống quản lý chất lượng tại đơn vị hướng đến chuyển đổi áp dụng hệ thống quản lý chất lượng theo Tiêu chuẩn quốc gia TCVN 9001 : 2015. Trong đó tập trung chủ yếu vào việc xây dựng quy trình giải quyết thủ tục hành chính trong hệ thống quản lý chất lượng để nâng cao hiệu lực, hiệu quả thực hiện.

Thay mặt lãnh đạo Sở TN&MT, ông Lê Văn Tùng, Phó Giám đốc Sở đã chân thành cảm ơn và tiếp thu những góp ý của Đoàn Kiểm tra, đồng thời giao nhiệm vụ cho các phòng, đơn vị nghiên cứu các đề xuất của các Đoàn Kiểm tra, trình lãnh đạo Sở chỉ đạo thực hiện các giải pháp nhằm thực hiện tốt hơn nữa công tác cải cách hành chính gắn với xây dựng, áp dụng, duy trì và cải tiến hệ thống quản lý chất lượng tại Sở TN&MT trong thời gian đến./.

Đắc Khánh_VP Sở TN&MT  (Cập nhật ngày 03-12-2018)