TRANG CHỦ    TIN TỨC - SỰ KIỆN    Môi trường
Nhằm nâng cao, bồi dưỡng nghiệp vụ chuyên môn về công tác quản lý nhà nước về bảo vệ môi trường (BVMT), đáp ứng yêu cầu nhiệm vụ trong tình hình mới hiện nay. Vừa qua, Chi cục Bảo vệ môi trường đã tổ chức lớp tập huấn nâng cao năng lực công tác quản lý nhà nước về BVMT năm 2018.

Bà Hà Thị Thanh Hương – Chi cục trưởng Chi cục BVMT trao đổi, hướng dẫn thực hiện công tác BVMT cho các đại biểu tham dự tập huấn. Ảnh: Đ.A

Qua thực tiễn công tác quản lý nhà nước về BVMT, Sở Tài nguyên và Môi trường xác định vai trò và năng lực trong công tác quản lý nhà nước về môi trường tại các ngành, cơ quan đơn vị và các địa phương trên địa bàn tỉnh là nhân tố hết sức quan trọng trong công tác BVMT, góp phần thực hiện thắng lợi Nghị quyết số 03-NQ/TU của tỉnh ủy Bình Định về tăng cường sự lãnh đạo của Đảng đối với công tác BVMT đến năm 2020 và định hướng đến năm 2030 trên địa bàn tỉnh Bình Định.

Mục đích của lớp tập huấn năm nay nhằm trang bị cho các cán bộ làm công tác BVMT tại các cơ quan, ban ngành và địa phương trên địa bàn tỉnh các vấn đề cơ bản, cần thiết trong công tác quản lý nhà nước về BVMT tại địa phương trong tình hình hiện nay thông qua việc phổ biến, cập nhập văn bản mới trong lĩnh vực môi trường; Hướng dẫn thực hiện tiêu chí môi trường trong xây dựng nông thôn mới; Hướng dẫn công tác quản lý về cải tạo phục hồi môi trường trong khai thác khoáng sản; Giải pháp phòng trừ sinh vật ngoại lai trên địa bàn tỉnh,…

Đại biểu tham dự trình bày phần thảo luận chuyên đề. Ảnh: Đ.A

Chương trình tập huấn năm nay dành phần lớn thời gian cho các đại biểu tham dự tham gia thảo luận, trao đổi và chia sẻ những kinh nghiệm, cách làm hay, những giải pháp thiết thực để khắc phục những khó khăn vướng mắc trong việc triển khai nhiệm vụ chuyên môn tại cơ quan, đơn vị và địa phương quản lý. Lớp tập huấn đã mang lại hiệu quả tích cực, các đại biểu tham dự thảo luận sôi nổi, đưa ra nhiều giải pháp trong công tác BVMT và truyền tải kinh nghiệm quản lý của các địa phương với nhau./.

Đức An_CCBVMT  (Cập nhật ngày 03-11-2018)