TRANG CHỦ    TIN TỨC - SỰ KIỆN    Hoạt động Đảng - Đoàn thể
Trong ngày 27/10/2018, Đoàn Thanh niên Sở Tài nguyên và Môi trường (TN&MT) đã tổ chức chuyến đi về nguồn, tham quan tại Đền thờ danh nhân văn hóa Đào Tấn, di tích tháp Bánh Ít, Chùa Long Phước và Tiểu chủng viện Làng Sông (huyện Tuy Phước) cho gần 40 đoàn viên thanh niên (ĐVTN) Sở TN&MT.

Đoàn Sở TN&MT tham quan di tích Tháp Bánh ít. Ảnh: Đ.K

Tại Đền thờ danh nhân văn hóa Đào Tấn, các ĐVTN Sở TN&MT đã được tìm hiểu cuộc đời, sự nghiệp của danh nhân văn hóa Đào Tấn, nhà thơ, nhà văn nổi tiếng, được coi là ông tổ của nghệ thuật Tuồng Việt Nam. Đoàn cũng đã tham quan di tích Tháp Bánh Ít - quần thể tháp Chăm nhiều tháp nhất hiện còn trên địa bàn tỉnh. Đây là một trong những quần thể tháp nổi tiếng nhất lưu giữ nhiều giá trị tâm linh và kiến trúc độc đáo. Tháp Bánh Ít được Bộ Văn hóa – Thông tin xếp hạng là di tích Kiến trúc Nghệ thuật vào năm 1982 và được Tổ chức kỷ lục Việt Nam công nhận vào Top 10 tháp và cụm tháp cổ được nhiều du khách tham quan nhất vào năm 2014.

Cũng trong khuôn khổ chuyến đi, các đoàn viên đã được tham quan Chùa Long Phước, được mệnh danh là cái nôi nuôi dưỡng, bảo tồn và phát huy nền võ học cổ truyền Việt Nam nói chung và võ cổ truyền Bình Định nói riêng. Đoàn cũng đã tham quan Tiểu chủng viện Làng Sông, nơi lưu giữ kiến trúc Gô tích độc đáo với bề dày lịch sử hàng trăm năm. Tiểu chủng viện Làng Sông từng là địa điểm đặt một trong 03 xưởng in lớn nhất của nước ta đầu thế kỷ 20, góp phần quan trọng vào việc truyền bá chữ quốc ngữ ở Việt Nam.

Đoàn Sở TN&MT tham quan Tiểu chủng viện Làng Sông. Ảnh: Đ.K

Đoàn Sở TN&MT trao giấy chứng nhận trưởng thành Đoàn cho đoàn viên. Ảnh: Đ.K

Nhân dịp này, Đoàn Sở TN&MT đã tổ chức Lễ Trưởng thành Đoàn cho 19 đoàn viên. Chuyến đi về nguồn thành công tốt đẹp đã góp phần giáo dục truyền thống lịch sử của quê hương, đất nước cho ĐVTN, tạo động lực để ĐVTN phấn đấu đạt nhiều thành tích trong công tác và học tập, phát huy hơn nữa vai trò của thế hệ trẻ trong sự nghiệp xây dựng và bảo vệ Tổ quốc./.

Đắc Khánh - Đoàn TN Sở TN&MT  (Cập nhật ngày 29-10-2018)