TRANG CHỦ    TIN TỨC - SỰ KIỆN    Quản Lý Đất Đai
Trong tháng 10 năm 2018, Sở Tài nguyên và Môi trường đã trình UBND tỉnh giao đất 03 dự án, diện tích 910,2 m2; cho thuê đất 08 dự án, diện tích 5,9ha; giao đất 04 khu dân cư, diện tích 3,1ha; gia hạn thời gian thuê đất 01 dự án, diện tích 4ha; gia hạn giao đất 03 khu dân cư, diện tích 01ha; thu hồi đất 02 trường hợp, diện tích 28,2ha. Trình UBND tỉnh phê duyệt 04 phương án bồi thường, hỗ trợ tái định cư với tổng kinh phí 11,8 tỷ đồng. Xây dựng giá đất ở để bồi thường, giải phóng mặt bằng (GPMB) của 11 công trình, dự án.

Họp về việc thực hiện nhiệm vụ phát triển quỹ đất quý IV năm 2018. Ảnh: Đ.K

Giải quyết kiến nghị của Công ty TNHH Bãi Dài Quy Nhơn kiến nghị về chỗ để lồng bè của các hộ dân tại khu vực 1, phường Ghềnh Ráng, thành phố Quy Nhơn; đề xuất UBND tỉnh miễn, giảm tiền thuê đất dự án Trung tâm Quốc tế khoa học và giáo dục liên ngành; giải quyết kiến nghị của Công ty TNHH Đầu tư PNT Quy Nhơn về việc sử dụng đất bãi cát biển tại điểm du lịch số 7, đường Quy Nhơn – Sông Cầu. Tiếp tục thực hiện công tác GPMB các dự án: Khu Đô thị - Thương mại Bắc sông Hà Thanh, Khu dân cư phía Đông Chợ Dinh mới, phường Nhơn Bình và Khu Dân phía Tây đường Trần Nhân Tông  khu vực 7-8, phường Nhơn Phú, Khu dân cư HH1&HH2 tại Phường Trần Quang Diệu.

Về quản lý đo đạc bản đồ, tiếp tục thực hiện Dự án xác định ranh giới, cắm mốc ranh giới, đo đạc lập bản đồ địa chính và cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất (GCN) các Công ty lâm nghiệp. Thẩm định thiết kế kỹ thuật và dự toán kinh phí 04 công trình đo đạc bản đồ địa chính phục vụ GPMB, giao đất, cho thuê đất; đo đạc bản đồ địa chính, cấp GCN.

Cấp mới, cấp đổi 33 GCN cho các tổ chức, cấp đổi 3.698 GCN cho các hộ gia đình, cá nhân; đăng ký giao dịch bảo đảm cho 4.451 trường hợp (tổ chức: 134, hộ gia đình, cá nhân: 4.317). Phối hợp UBND các huyện, thị xã, thành phố cấp mới 643 GCN cho các hộ gia đình, cá nhân./.

Đắc Khánh_VP Sở  (Cập nhật ngày 30-10-2018)