TRANG CHỦ    TIN TỨC - SỰ KIỆN    Các thông tin khác
Nhằm đánh giá toàn diện các mặt hoạt động của ngành Tài nguyên và Môi trường (TN&MT); nâng cao nhận thức cộng đồng, tôn vinh các sự kiện có tác động tích cực đến đời sống xã hội hoặc phản ánh những tồn tại, hạn chế cần khắc phục và để nâng cao hiệu lực quản lý nhà nước về lĩnh vực TN&MT. Bộ TN&MT đã gửi văn bản hướng dẫn đến các đơn vị trực thuộc; Sở TN&MT các tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương về việc đề xuất các sự kiện tiêu biểu, điển hình của đơn vị, lĩnh vực năm 2018.

Ảnh minh họa - B.P

Theo đó, có 03 tiêu chí để bình chọn sự kiện TN&MT năm 2018 gồm: (1) Có tính chất tiêu biểu, điển hình, diễn ra lần đầu, (2) Có phạm vi ảnh hưởng rộng lớn hoặc có ý nghĩa chính trị quan trọng, (3) Thu hút sự quan tâm to lớn của dư luận, ảnh hưởng đến đời sống xã hội và có tác động trực tiếp đến chính sách quản lý nhà nước.

Các sự kiện được đề xuất, lựa chọn là các sự kiện mới, hoàn thành, kết thúc trong năm 2018. Mỗi đơn vị, Sở TN&MT các tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương đề xuất không quá 03 sự kiện/năm.

Hồ sơ đề xuất gửi về Vụ Thi đua, Khen thưởng và Tuyên truyền - Bộ TN&MT. Các sự kiện sau khi được phê duyệt được công bố và đăng tải trên Cổng thông tin điện tử Bộ.

Tiêu chí bình chọn và việc đề xuất các sự kiện được thực hiện theo quy định tại Quyết định số 2601/QĐ-BTNMT ngày 23/10/2017 về quy chế bình xét, công bố các sự kiện ngành TN&MT hàng năm của Bộ TN&MT./.

Bình Phương  (Cập nhật ngày 26-10-2018)