TRANG CHỦ    TIN TỨC - SỰ KIỆN    Môi trường
Vừa qua, Bộ Tài nguyên và Môi trường (TN&MT) đã ban hành Thông tư số 09/2018/TT-BTNMT ngày 14/9/2018 về việc quy định quy chuẩn kỹ thuật quốc gia về môi trường. Thông tư này có hiệu lực thi hành kể từ ngày 29 tháng 10 năm 2018.

Thông tư gồm có ba (03) quy chuẩn kỹ thuật quốc gia về môi trường:

1) QCVN 65:2018/BTNMT - Quy chuẩn kỹ thuật quốc gia về môi trường đối với phế liệu thủy tinh nhập khẩu làm nguyên liệu sản xuất;

2) QCVN 66:2018/BTNMT - Quy chuẩn kỹ thuật quốc gia về môi trường đối với phế liệu kim loại màu nhập khẩu làm nguyên liệu sản xuất;

3) QCVN 67:2018/BTNMT - Quy chuẩn kỹ thuật quốc gia về môi trường đối với phế liệu xỉ hạt lò cao (xỉ hạt nhỏ, xỉ cát từ công nghiệp luyện sắt hoặc thép) nhập khẩu làm nguyên liệu sản xuất;

Theo đó, phế liệu thủy tinh, kim loại màu và xỉ hạt lò cao quy định tại Danh mục phế liệu được phép nhập khẩu từ nước ngoài làm nguyên liệu sản xuất ban hành kèm theo Quyết định số 73/2014/QĐ-TTg ngày 19 tháng 12 năm 2014 của Thủ tướng Chính phủ là hàng hóa có khả năng gây mất an toàn (hàng hóa nhóm 2 nhập khẩu) thuộc trách nhiệm quản lý của Bộ TN&MT.

Đồng thời, Điều 10 Thông tư số 41/2015/TT-BTNMT ngày 09 tháng 9 năm 2015 của Bộ trưởng Bộ TN&MT về bảo vệ môi trường trong nhập khẩu phế liệu làm nguyên lỉệu sản xuất và Khoản 9 Điều 1 Thông tư số 03/2018/TT-BTNMT ngày 14 tháng 8 năm 2018 của Bộ trưởng Bộ TN&MT sửa đồi, bãi bỏ một số quy định về thủ tục hành chính liên quan đến kiểm tra chuyên ngành thuộc phạm vi chức năng quản lý nhà nước của Bộ TN&MT hết hiệu lực thi hành kể từ ngày Thông tư này có hiệu lực thi hành./.

Thanh Thảo  (Cập nhật ngày 18-10-2018)