TRANG CHỦ    TIN TỨC - SỰ KIỆN    Quản Lý Đất Đai
Trong 9 tháng đầu năm 2018 Sở Tài nguyên và Môi trường đã trình UBND tỉnh giao đất 36 dự án, diện tích 449ha; cho thuê đất 88 dự án, diện tích 259ha; giao đất 45 khu dân cư, diện tích 88ha; gia hạn giao đất 32 khu dân cư, diện tích 35ha; gia hạn giao đất 08 dự án, diện tích 3,8ha; gia hạn thuê đất 08 dự án, diện tích 20ha; thu hồi đất 12 trường hợp, diện tích 24ha.

Họp đoàn kiểm tra các dự án đã được giao đất. Ảnh: Đ.K

Trình UBND tỉnh phê duyệt 39 phương án bồi thường, hỗ trợ tái định cư với tổng kinh phí 95,4 tỷ đồng. Xây dựng giá đất ở để bồi thường, giải phóng mặt bằng (GPMB) của 65 công trình, dự án. Sửa đổi, bổ sung giá đất trong bảng giá đất năm 2015 (định kỳ 5 năm) trên địa bàn tỉnh. Lập Danh mục công trình, dự án có sử dụng dưới 10ha đất lúa, dưới 20ha đất rừng phòng hộ, rừng đặc dụng và Danh mục công trình, dự án Nhà nước thu hồi đất để phát triển kinh tế - xã hội vì lợi ích quốc gia, công cộng năm 2019. Xây dựng hệ thống kho bản đồ tập trung cho 05 huyện, kho quản lý trích lục, trích đo toàn tỉnh, quản lý cấp thửa online cho 11 huyện để theo dõi, quản lý cập nhật, chỉnh lý biến động.

Thực hiện bán đấu giá quyền sử dụng đất với tổng số tiền sử dụng đất tính từ đầu năm 2018 đến ngày 20/9/2018 đạt 109,7 tỷ đồng. Tiếp tục thực hiện công tác GPMB các dự án: Khu Đô thị - Thương mại Bắc sông Hà Thanh, Khu dân cư phía Đông chợ Dinh mới, phường Nhơn Bình, Khu dân cư HH1&HH2 tại Phường Trần Quang Diệu, Khu đất của Công ty Cảng hàng không Việt Nam (01 Nguyễn Tất Thành, thành phố Quy Nhơn).

Về quản lý đo đạc và bản đồ, tiếp tục thực hiện Dự án xác định ranh giới, cắm mốc ranh giới, đo đạc lập bản đồ địa chính và cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất (GCN) các Công ty lâm nghiệp. Xây dựng Đề án giao đất, cho thuê đất lâm nghiệp cho hộ gia đình, cá nhân sử dụng trình UBND tỉnh. Trình Cục Đo đạc và Bản đồ cấp và gia hạn giấy phép hoạt động đo đạc và bản đồ cho 02 đơn vị. Thẩm định thiết kế kỹ thuật và dự toán kinh phí 17 công trình đo đạc bản đồ địa chính phục vụ GPMB, giao đất, cho thuê đất; đo đạc bản đồ địa chính, cấp GCN.

Cấp mới, cấp đổi 833 GCN cho các tổ chức, cấp đổi 29.240 GCN cho các hộ gia đình, cá nhân; đăng ký giao dịch bảo đảm cho 4.735 trường hợp (tổ chức: 618, hộ gia đình, cá nhân: 39.706). Phối hợp UBND các huyện, thị xã, thành phố cấp mới 6.210 GCN cho các hộ gia đình, cá nhân./.

Đắc Khánh_VP Sở TN&MT  (Cập nhật ngày 18-10-2018)