TRANG CHỦ    TIN TỨC - SỰ KIỆN    Quản Lý Đất Đai
Đó là ý kiến của Chủ tịch UBND tỉnh Hồ Quốc Dũng tại văn bản số 240/TB-UBND ngày 15/10/2018 về xử lý trách nhiệm trong việc quản lý đất đai tại phường Nhơn Bình, TP. Quy Nhơn.

Ảnh minh họa - B.P

Theo đó, UBND tỉnh giao UBND TP. Quy Nhơn thực hiện nghiêm túc việc tổ chức kiểm điểm, xử lý trách nhiệm bằng hình thức cao hơn đối với các tổ chức, cá nhân có liên quan theo phân cấp quản lý trong việc buông lỏng công tác quản lý đất đai và trật tự xây dựng tại phường Nhơn Bình, TP. Quy Nhơn; hoàn chỉnh hồ sơ, thủ tục cưỡng chế đối với các trường hợp vi phạm hành chính về đất đai đúng trình tự, thủ tục theo quy định của pháp luật; có biện pháp thu hồi toàn bộ số tiền chuyển nhượng nhà, đất bất hợp pháp đối với các trường hợp sai phạm, nếu không tự nguyện thi hành thì tiến hành cưỡng chế theo quy định của pháp luật.

UBND tỉnh cũng yêu cầu UBND TP. Quy Nhơn tổ chức rút kinh nghiệm trong công tác chỉ đạo, điều hành do giải quyết vụ việc kéo dài qua nhiều năm nhưng vẫn chưa được xử lý dứt điểm; chỉ đạo UBND các phường, xã trên địa bàn TP. Quy Nhơn tăng cường công tác quản lý Nhà nước trên lĩnh vực đất đai, xây dựng và thường xuyên tổ chức kiểm tra nhằm kịp thời phát hiện, xử lý nghiêm các trường hợp vi phạm theo quy định của pháp luật, trong đó chú trọng việc lập hồ sơ xử lý vi phạm hành chính phải đảm bảo đúng trình tự thủ tục, nội dung vi phạm theo đúng quy định của pháp luật chuyên ngành có liên quan.

Đồng thời, giao Thanh tra tỉnh chủ trì, phối hợp Sở Tài nguyên và Môi trường, Sở Tư pháp và các đơn vị có liên quan không thực hiện việc chuyển nhượng, chuyển dịch tài sản đối với nhà, đất và rà soát lại toàn bộ hành vi vi phạm của các cá nhân có sai phạm nếu có dấu hiệu vi phạm sẽ xử lý theo quy định./.

Bình Phương  (Cập nhật ngày 17-10-2018)