TRANG CHỦ    TIN TỨC - SỰ KIỆN    Biển và Hải đảo
Vừa qua, Chi cục Biển và Hải đảo thuộc Sở Tài nguyên và Môi trường phối hợp với Huyện đoàn Phù Cát tổ chức Hội thi “Rung chuông vàng” tìm hiểu về biển, đảo quê hương. Tham dự Hội thi có ông Lê Công Bình - Chi cục trưởng Chi cục Biển và Hải đảo, ông Nguyễn Bảo Lâm - Bí thư Huyện đoàn Phù Cát, các thầy cô giáo cùng hơn 400 em học sinh các trường THPT số 2 Phù Cát, THPT số 3 Phù Cát, THPT Nguyễn Hữu Quang và THPT Ngô Lê Tân trên địa bàn huyện Phù Cát đến tham gia cổ vũ Hội thi.

Toàn cảnh Hội thi. Ảnh: M.T

Về nội dung thi, 120 em học sinh sẽ trả lời các câu hỏi xoay quanh những kiến thức về vị trí, tầm quan trọng của biển, hải đảo trong sự nghiệp xây dựng và bảo vệ Tổ quốc, công tác bảo vệ tài nguyên và môi trường biển, hải đảo; đa dạng sinh học; khai thác, sử dụng và phát triển bền vững tài nguyên môi trường biển, hải đảo. Với tinh thần “Chơi mà học, học mà chơi”, cuộc thi “Rung chuông vàng” tìm hiểu về biển, đảo quê hương là dịp để các em giao lưu, học hỏi, mở rộng vốn kiến thức về lĩnh vực biển và hải đảo. Qua đó, tạo sự chuyển biến tích cực về ý thức và hành động cho các em trong công tác bảo vệ tài nguyên môi trường biển, hải đảo.

Sau những phút tranh tài sôi nổi vả không kém phần gây cấn, kết quả chung cuộc, em Võ Thị Mỹ Linh, học sinh trường trường THPT Nguyễn Hữu Quang đã xuất sắc vượt qua 119 thí sinh để giành Giải Nhất Hội thi, đồng thời em cũng nhận thêm Giải phụ dành cho thí sinh trả lời được nhiều câu hỏi nhất. Giải Nhì thuộc về em Nguyễn Thị Phương Linh (trường THPT Ngô Lê Tân); giải Ba thuộc về em Mai Cao Phương (THPT Ngô Lê Tân).  Ngoài ra, Ban Tổ chức cũng đã trao 03 Giải Khuyến khích cho các em: Nguyễn Thị Phương Thảo (trường THPT số 3 Phù Cát), Trần Văn Thật (THPT số 3 Phù Cát) và em Nguyễn Trần Thị Ly (Trường THPT số 3 Phù Cát)./.

Mai Thanh_CCBHĐ  (Cập nhật ngày 28-09-2018)