TRANG CHỦ    TIN TỨC - SỰ KIỆN    Tin hoạt động của Sở
Trong ngày 06 tháng 10 năm 2018, Sở Tài nguyên và Môi trường (TN&MT) sẽ tổ chức thí điểm hoạt động “Ngày thứ Bảy tình nguyện giải quyết thủ tục hành chính cho nhân dân” tại bộ phận tiếp nhận và trả kết quả, địa chỉ: số 08 Hai Bà Trưng - thành phố Quy Nhơn.

Công dân nộp hồ sơ tại Bộ phận tiếp nhận và trả kết quả Sở TN&MT. Ảnh: Đ.K

Đây là hoạt động phối hợp giữa Sở TN&MT và Đoàn Khối các cơ quan tỉnh. Hoạt động được tổ chức thí điểm trong 01 ngày (06/10/2018) bao gồm các nội dung: thành lập đội hình tình nguyện tham gia tư vấn, hỗ trợ xử lý hồ sơ tại đơn vị để đảm bảo tiếp nhận, giải quyết thủ tục hành chính cho người dân; đồng thời đẩy nhanh tiến độ giải quyết các hồ sơ của nhân dân; tư vấn cho người dân về các thủ tục hành chính theo quy định; xử lý giải quyết các văn bản, thủ tục hành chính còn tồn đọng.

Việc tổ chức thí điểm hoạt động “Ngày thứ Bảy tình nguyện giải quyết thủ tục hành chính cho nhân dân” nhằm phát huy vai trò xung kích sáng tạo của đội ngũ cán bộ, công chức, viên chức trẻ trong cải cách hành chính nâng cao hiệu lực, hiệu quả hoạt động của cơ quan, đơn vị. Góp phần xây dựng nền hành chính phục vụ dân chủ, minh bạch, củng cố niềm tin của nhân dân đối với bộ máy cơ quan nhà nước và đội ngũ cán bộ, công chức, viên chức trẻ. Sau khi hoạt động kết thúc, Sở TN&MT sẽ tiến hành đánh giá hiệu quả thực hiện, nếu có điều kiện sẽ tiếp tục triển khai trong thời gian tới./.

Đắc Khánh_VP Sở  (Cập nhật ngày 27-09-2018)