TRANG CHỦ    TIN TỨC - SỰ KIỆN    Tài nguyên nước
Vừa qua, UBND tỉnh Bình Định đã ban hành Quyết định số 2584/QĐ-UBND ngày 01/8/2018 về việc phê duyệt Quy hoạch tài nguyên nước tỉnh Bình Định đến năm 2025, tầm nhìn đến năm 2035 - Nội dung phân bổ và bảo vệ tài nguyên nước mặt.

Khu bảo tồn thiên nhiên An Toàn. Ảnh: V.T

Mục tiêu của quy hoạch là phân bổ tài nguyên nước trên địa bàn tỉnh Bình Định đáp ứng các nhu cầu sử dụng nước; bảo vệ và phát triển bền vững tài nguyên nước mặt phục vụ mục tiêu phát triển kinh tế - xã hội của tỉnh từ nay đến năm 2025 và tầm nhìn đến năm 2035.

Đối tượng chính của Quy hoạch là nguồn nước mặt được phân chia thành 10 tiểu vùng, gồm: Thượng sông Kôn, Trung sông Kôn, Hạ sông Kôn, sông Hà Thanh, Thượng Lại Giang, sông Kim Sơn, Hạ Lại Giang, sông Thiện Chán, đầm Trà Ổ và phụ cận, sông La Tinh.

Quy hoạch cũng xây dựng các giải pháp về quản lý nhà nước, khoa học công nghệ, giải pháp công trình nhằm khai thác, sử dụng hiệu quả nguồn nước mặt và bảo vệ nguồn nước mặt nhằm đáp ứng được cả về số lượng, chất lượng cho các mục đích sử dụng nước trong kỳ quy hoạch... để thực hiện 2 nhiệm vụ chính là phân bổ và bảo vệ nguồn nước mặt.

Sở Tài nguyên và Môi trường là cơ quan chủ trì, thực hiện quy hoạch, tổ chức công bố, công khai nội dung Quy hoạch. Đồng thời tổ chức thực hiện các nhiệm vụ được giao; hướng dẫn, đôn đốc, phối hợp với các Sở, ngành, địa phương liên quan thực hiện các nhiệm vụ, dự án ưu tiên đầu tư theo chức năng nhiệm vụ. Định kỳ hàng năm, 5 năm tiến hành sơ kết, tổng kết, đánh giá, rút kinh nghiệm thực hiện Quy hoạch; tham mưu điều chỉnh mục tiêu, nội dung Quy hoạch trong trường hợp cần thiết.

Nội dung Quy hoạch tài nguyên nước tỉnh Bình Định đến năm 2025, tầm nhìn đến năm 2035 - Nội dung phân bổ và bảo vệ tài nguyên nước mặt xem tại đây./.

Viết Thắng_Phòng TNN&KTTV  (Cập nhật ngày 20-08-2018)