TRANG CHỦ    TIN TỨC - SỰ KIỆN    Biển và Hải đảo
Nhằm nâng cao nhận thức cho đoàn viên thanh niên, người dân và du khách trong việc giữ gìn, bảo vệ môi trường biển. Vừa qua, tại thành phố Quy Nhơn; Tỉnh đoàn, Hội LHTN Việt Nam tỉnh Bình Định phối hợp với Tập đoàn TMS tổ chức Lễ ra quân Chiến dịch “Hãy làm sạch biển từ trong ý thức cộng đồng” năm 2018.

Lễ ra quân Chiến dịch “Hãy làm sạch biển từ trong ý thức cộng đồng”. Ảnh: B.P

Theo đó, Chiến dịch gồm các hoạt động: Tổ chức cắm biển tuyên truyền Hãy làm sạch biển; thành lập các đội thanh niên tình nguyện ra quân thu gom rác thải, dọn vệ sinh bãi biển; tặng công trình thanh niên “Thùng rác thân thiện” với môi trường; đồng loạt ra quân dọn vệ sinh bãi biển trên địa bàn xã Nhơn Lý, Nhơn Hải, bãi biển Quy Nhơn và sẽ duy trì liên tục các đội thanh niên tình nguyên để làm sạch biển.

Ngoài ra, Chiến dịch còn tổ chức chương trình đổi rác lấy quà nhằm khuyến khích, kêu gọi cộng đồng chung tay hành động vì môi trường biển đảo không có rác thải. Ngay sau lễ ra quân, nhiều tấn rác thải đã được thu gom, các bãi biển đã được các đoàn viên thanh niên làm sạch.

“Hãy làm sạch biển từ trong ý thức cộng đồng” được xác định là một trong những chiến dịch quan trọng, góp phần nâng cao ý thức giữ gìn cảnh quan thiên nhiên, môi trường biển đảo, thúc đẩy phát triển ngành du lịch Bình Định, đồng thời xây dựng một cộng đồng người dân Bình Định thân thiện, văn minh, mến khách…/.

Bình Phương  (Cập nhật ngày 10-08-2018)