TRANG CHỦ    TIN TỨC - SỰ KIỆN    Tin hoạt động của Sở
Thực hiện công tác quản lý nhà nước về tài nguyên khoáng sản trong 6 tháng đầu năm 2018, Sở Tài nguyên và Môi trường (TN&MT) đã trình UBND tỉnh: cấp 08 Giấy phép khai thác cát làm vật liệu xây dựng thông thường (VLXDTT); 02 Giấy phép chuyển nhượng khai thác đá làm VLXDTT; 04 Quyết định phê duyệt trữ lượng cát làm VLXDTT; ban hành 02 Quyết định phê duyệt tiền cấp quyền khai thác cát làm VLXDTT, 05 Quyết định phê duyệt tiền cấp quyền khai thác khoáng sản đá làm VLXDTT, 02 Quyết định phê duyệt tiền cấp quyền khai thác khoáng sản đất san lấp và 01 Quyết định phê duyệt tiền cấp quyền titan sa khoáng. Thẩm định 02 Đề án thăm dò khoáng sản cát làm VLXDTT, 03 Báo cáo kết quả thăm dò khoáng sản và 02 đề án đóng của mỏ khoáng sản.

Hội nghị triển khai chương trình toàn dân tham gia bảo vệ môi trường và ứng phó với biến đổi khí hậu khu vực miền Trung và Tây nguyên năm 2018. Ảnh: Đ.K

Tham mưu UBND tỉnh bãi bỏ Quy định hệ số nở rời để quy đổi khoáng sản ở thể tự nhiên, địa chất về khoáng sản nguyên khai và sau chế biến để tính tiền cấp quyền. Thống kê, kiểm kê khoáng sản còn lại hàng năm của các mỏ đã được cấp phép khai thác khoáng sản; xác định trữ lượng và tính tiền cấp quyền khai thác khoáng sản đối với cát bồi lắng hàng năm của các mỏ cát VLXDTT. Triển khai đấu giá khai thác mỏ đất trên tuyến đường Ngô Mây nối dài. Khảo sát các điểm mỏ khoáng sản để lập kế hoạch đấu giá quyền khai thác khoáng sản trên địa bàn tỉnh năm 2018.

Về quản lý bảo vệ môi trường, thẩm định 45 hồ sơ môi trường. Thẩm định Tờ khai phí BVMT đối với nước thải công nghiệp cho 07 đơn vị với số tiền 146,4 triệu đồng. Phối hợp Bộ TN&MT tổ chức các hoạt động cấp quốc gia hưởng ứng Ngày Môi trường thế giới. Trình UBND tỉnh ban hành Quy trình và cơ chế phối hợp tiếp nhận và xử lý thông tin phản ánh, kiến nghị về ô nhiễm môi trường. Đánh giá tình hình thực hiện Nghị quyết số 03-NQ/TU ngày 07/4/2017 của Tỉnh ủy về tăng cường sự lãnh đạo của Đảng đối với công tác bảo vệ môi trường đến năm 2020 và định hướng đến năm 2030 và Kế hoạch của UBND tỉnh về việc thực hiện Nghị quyết trên.

Kiểm tra, giám sát việc thực hiện pháp luật về BVMT theo nội dung Báo cáo đánh giá tác động môi trường đã được phê duyệt đối với 10 cơ sở. Hướng dẫn, kiểm tra việc thực hiện tiêu chí môi trường tại 11 xã thực hiện nông thôn mới trên địa bàn tỉnh. Kiểm tra, hướng dẫn thực hiện công tác BVMT tại 13 cơ sở./.

Đắc Khánh_VP Sở TN&MT  (Cập nhật ngày 23-07-2018)