TRANG CHỦ    TIN TỨC - SỰ KIỆN    Quản Lý Đất Đai
Trong 6 tháng đầu năm 2018, Sở Tài nguyên và Môi trường (TN&MT) đã trình UBND tỉnh giao đất 27 dự án, diện tích 444,3ha; cho thuê đất 64 dự án, diện tích 222,8ha; giao đất 25 khu dân cư, diện tích 58,2ha; gia hạn giao đất 14 khu dân cư, diện tích 29,8ha; gia hạn giao đất 08 dự án, diện tích 5,8ha; thu hồi đất 09 trường hợp, diện tích 21,2ha. Trình UBND tỉnh phê duyệt 12 phương án bồi thường, hỗ trợ tái định cư với tổng kinh phí 58,5 tỷ đồng.

Họp rà soát đất quốc phòng sử dụng vào mục đích kinh tế trên địa bàn tỉnh. Ảnh: Đ.K

Sở TN&MT đã trình UBND tỉnh phê duyệt Kế hoạch sử dụng đất năm 2018 của 11 huyện, thị xã, thành phố. Xây dựng giá đất ở để bồi thường, giải phóng mặt bằng (GPMB) của 26 công trình, dự án. Sửa đổi giá đất trong bảng giá đất năm 2015 (định kỳ 5 năm) trên địa bàn tỉnh. Rà soát, kiểm tra các doanh nghiệp đã được giao đất, cho thuê đất trên địa bàn tỉnh nhưng chậm triển khai thực hiện. Rà soát đất quốc phòng sử dụng vào mục đích kinh tế trên địa bàn tỉnh. Đã thực hiện bán đấu giá quyền sử dụng đất với tổng số tiền sử dụng đất tính đến ngày 19/6/2018 đạt 96,4 tỷ đồng. Tiếp tục thực hiện công tác GPMB các dự án để phát triển quỹ đất trên địa bàn tỉnh.

Về quản lý đo đạc và bản đồ, tiếp tục thực hiện dự án xác định ranh giới, cắm mốc ranh giới, đo đạc lập bản đồ địa chính và cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất các Công ty lâm nghiệp. Trình UBND tỉnh phê duyệt Đề án giao đất, cho thuê đất lâm nghiệp cho hộ gia đình, cá nhân sử dụng. Hoàn thành công tác thống kê đất đai năm 2017. Thẩm định thiết kế kỹ thuật và dự toán kinh phí 12 công trình đo đạc bản đồ địa chính phục vụ GPMB, giao đất, cho thuê đất; đo đạc bản đồ địa chính, cấp GCNQSDĐ. Trình Cục Đo đạc và Bản đồ Việt Nam cấp giấy phép hoạt động đo đạc và bản đồ cho 01 đơn vị, gia hạn giấy phép hoạt động đo đạc và bản đồ cho 01 đơn vị.

Cấp mới, cấp đổi 263 giấy chứng nhận quyền sử dụng đất, quyền sở hữu nhà ở và tài sản khác gắn liền với đất (GCN) cho các tổ chức; phối hợp UBND các huyện, thị xã, thành phố cấp mới và thực hiện cấp đổi 22.595 GCN cho các hộ gia đình, cá nhân; đăng ký giao dịch bảo đảm cho 27.034 trường hợp (tổ chức: 374, hộ gia đình, cá nhân: 26.660)./.

Đắc Khánh_VP Sở TN&MT  (Cập nhật ngày 23-07-2018)