TRANG CHỦ    TIN TỨC - SỰ KIỆN    Các thông tin khác
Nhằm tăng cường hiệu quả trong công tác giải quyết các thủ tục hành chính, nâng cao tính minh bạch trong công tác quản lý nhà nước, góp phần thúc đẩy công tác cải cách hành chính trong lĩnh vực tài nguyên và môi trường. Vừa qua, Bộ Tài nguyên và Môi trường (TN&MT) đã ban hành Quyết định số 1957/QĐ-BTNMT ngày 19/6/2018 về việc Ban hành Kế hoạch cung cấp dịch vụ công trực tuyến năm 2018.

Ảnh minh họa_BP

Theo đó, nhiệm vụ đề ra của Kế hoạch là cung cấp dịch vụ công trực tuyến ở mức độ 3, 4 đối với 57 thủ tục hành chính thuộc phạm vi giải quyết của Bộ TN&MT trong năm 2018, trong đó: Lĩnh vực địa chất và khoáng sản gồm 06 dịch vụ, lĩnh vực môi trường gồm 16 dịch vụ, tài nguyên nước gồm 06 dịch vụ, khí tượng thủy văn gồm 05 dịch vụ, biến đổi khí hậu gồm 07 dịch vụ, đất đai gồm 01 dịch vụ, biển và hải đảo gồm 15 dịch vụ và lĩnh vực tổng hợp gồm 01 dịch vụ.

Triển khai thực hiện quy trình thí điểm liên thông một số thủ tục hành chính theo Quyết định số 3199/QĐ-BTNMT ngày 14/12/2017 của Bộ TN&MT trên hệ thống dịch vụ công trực tuyến gồm: Thẩm định, phê duyệt báo cáo đánh giá tác động môi trường và cấp giấy phép xả thải vào nguồn nước; Thẩm định, phê duyệt báo cáo đánh giá tác động môi trường; cấp giấy phép nhận chìm và giao khu vực biển để nhận chìm; Cấp giấy xác nhận hoàn thành công trình bảo vệ môi trường phục vụ giai đoạn vận hành của dự án và cấp phép xả thải vào nguồn nước; Cấp giấy xác nhận hoàn thành công trình bảo vệ môi trường phục vụ giai đoạn vận hành của dự án và điều chỉnh giấy phép xả thải vào nguồn nước; Cấp giấy phép nhận chìm ở biển và giao khu vực biển để nhận chìm; Sửa đổi, bổ sung giấy phép nhận chìm ở biển và sửa đổi, bổ sung quyết định giao khu vực biển để nhận chìm; Gia hạn giấy phép nhận chìm ở biển và gia hạn quyết định giao khu vực biển để nhận chìm…

Ngoài ra, Kế hoạch cũng đề ra các giải pháp như: Tiếp tục hoàn thiện, triển khai mở rộng hệ thống dịch vụ công trực tuyến; Đảm bảo vận hành hệ thống công nghệ thông tin thông suốt, kết nối, liên thông giữa Bộ, các đơn vị thuộc Bộ; Đảm bảo an ninh, an toàn thông tin, dữ liệu cho các hệ thống công nghệ thông tin cung cấp dịch vụ công trực tuyến; Đào tạo, tập huấn, tuyên truyền nhằm nâng cao nhận thức, trách nhiệm của Lãnh đạo, công chức; Hỗ trợ, hướng dẫn các doanh nghiệp, tổ chức, cá nhân sử dụng dịch vụ công trực tuyến trên hệ thống dịch vụ công trực tuyến một cách hiệu quả…/.

Bình Phương  (Cập nhật ngày 05-07-2018)