TRANG CHỦ    TIN TỨC - SỰ KIỆN    Các thông tin khác
Để thực hiện tốt Nghị quyết số 38/NQ-CP ngày 25/4/2017 của Chính phủ ban hành Chưong trình hành động của Chính phủ thực hiện Nghị quyết số 06-NQ/TW về “Thực hiện, có hiệu quả tiến trình hội nhập kinh tế quốc tế, giữ vững ổn định chính trị - xã hội, trong bối cảnh nước ta tham gia các hiệp định thương mại tự do thế hệ mới”. UBND tỉnh đã ban hành Kế hoạch triển khai công tác hội nhập kinh tế quốc tế tỉnh Bình Định giai đoạn 2018 – 2020.

Theo đó,UBND tỉnh yêu cầu các sở, ban, ngành; UBND các huyện, thị xã, thành phố tập trung tổ chức triển khai thực hiện một cách đồng bộ và có hiệu quả 08 nội dung sau :

1.Thông tin, tuyên truyền, quán triệt các Nghị quyết của Đảng ;

2.Nâng cao năng lực thực hiện hiệu quả hội nhập kinh tế quốc tế;

3. Nâng cao năng lực cạnh tranh của doanh nghiệp;

4. Phát triển công nghiệp, nông nghiệp và nông thôn;

5.Nâng cao hiệu quả công tác thông tin đối ngoại trong quá trình hội nhập;

6.Vấn đề lao động và xã hội;

7. Lĩnh vực bảo vệ môi trường;

8. Lĩnh vực Văn hóa, Du lịch.

Đối với nội dung lĩnh vực bảo vệ môi trường,UBND tỉnh yêu cầu

• Thực hiện đồng bộ các giải pháp chủ động quản lý tài nguyên, bảo vệ môi trường, ứng phó với biến đổi khí hậu. Chú trọng công tác thanh tra, kiểm tra và xử lý nghiêm các vi phạm.
  • Chủ động triển khai mạnh mẽ các biện pháp cải thiện chất lượng môi trường. Kiểm soát chặt chẽ nguồn ô nhiễm, đặc biệt tại các cơ sở có lượng phát sinh lớn về nước thải và khí thải. Tăng cường công tác kiểm tra, xử lý các cơ sở gây ô nhiễm môi trường bền địa bàn tỉnh.
  • Khai thác, sử dụng khoáng sản gắn với bảo vệ môi trường. Đẩy mạnh điều tra, đánh giá tiềm năng, trữ lượng, hoàn thiện quy hoạch và tăng cường quản lý, giám sát, sử dụng họp lý, hiệu quả, tiết kiệm các nguồn tài nguyên thiên nhiên.
  • Khai thác và sử dụng bền vững nguồn nước; chủ động hợp tác quốc tế trong việc bảo vệ và quản lý sử dụng bền vững nguồn nước. Tăng cường bảo vệ và phát triển rừng, nhất là rừng phòng hộ ven biển, rừng đầu nguồn, rừng đặc dụng, bảo tồn thiên nhiên và đa dạng sinh học..
  • Tăng cường các biện pháp về tuyên truyền, giáo dục bảo vệ môi trường tới toàn dân, toàn xã hội nhằm nâng cao ý thức của cộng đồng đối với sự phát triển bền vững của Việt Nam và thế giới.

UBND tỉnh giao nhiệm vụ cụ thể cho từng đầu mối các sở, ban ngành liên quan. Nhiệm vụ cụ thể của  Sở Tài nguyên và Môi trường, hàng năm phối hợp với các sở, ngành liên quan, UBND các huyện, thị xã, thành phố thực hiện đồng bộ các giải pháp, chủ động quản lý tài nguyên, bảo vệ môi trường, ứng phó với biến đổi khí hậu. Chú trọng công tác thanh tra, kiểm tra và xử lý nghiêm các vi phạm; Chủ động triển khai mạnh mẽ các biện pháp cải thiện chất lượng môi trường. Kiểm soát chặt chẽ nguồn ô nhiễm, đặc biệt tại các cơ sở có lượng phát sinh lớn về nước thải và khí thải. Tăng cường công tác kiểm tra, xử lý các cơ sở gây ô nhiễm môi trường trên địa bàn tỉnh./.

Hữu Lộc  (Cập nhật ngày 14-06-2018)