TRANG CHỦ    TIN TỨC - SỰ KIỆN    Biển và Hải đảo
Trong 02 ngày 31/5/2018 và ngày 01/6/2018, Bộ Tài nguyên và Môi trường đã phối hợp cùng với UBND tỉnh Quảng Ninh tổ chức các hoạt động hưởng ứng Tuần lễ Biển và Hải đảo Việt Nam và ngày Đại dương thế giới năm 2018 tại tỉnh Quảng Ninh.

Lễ Phát động “Cùng chung tay giữ màu xanh của Biển” Hưởng ứng Tuần lễ Biển và Hải đảo Việt nam và Ngày Đại dương thế giới năm 2018.

Các hoạt động hưởng ứng được thực hiện đa dạng, phong phú dưới nhiều hình thức như: Đêm GaLa hưởng ứng “Tuần lễ Biển và Hải Việt Nam và ngày Đại dương thế giới năm 2018” kết hợp với tọa đàm “Thanh niên với phát triển bền vững và bảo vệ chủ quyền biển, hải đảo Việt Nam”; Lễ Phát động “Cùng chung tay giữ màu xanh của Biển”; lễ ra quân tham gia dọn vệ sinh tại Bến Do, thành phố Cẩm Phả - Quảng Ninh… đã thu hút được sự quan tâm đông đảo của đoàn viên, thanh niên, học sinh, cán bộ, chiến sỹ và nhân dân trên địa bàn tỉnh Quảng Ninh tham gia hưởng ứng.

Mục đích của các hoạt động nhằm nâng cao nhận thức về vị trí chiến lược, khẳng định thế mạnh, tiềm năng của biển, đảo Việt Nam đối với sự nghiệp xây dựng và bảo vệ Tổ quốc; khơi dậy và phát huy sức mạnh tổng hợp của toàn dân tộc, tạo chuyển biến trong hành động, góp phần thực hiện thắng lợi chủ trương, quyết sách của Đảng, Nhà nước về biển, hải đảo. Đồng thời, góp phần cùng cộng đồng quốc tế nỗ lực bảo vệ biển, hải đảo và giữ mãi màu xanh của biển./.

Thái Bắc_CC Biển và Hải đảo  (Cập nhật ngày 04-06-2018)