TRANG CHỦ    TIN TỨC - SỰ KIỆN    Hoạt động Đảng - Đoàn thể
Sáng ngày 02/6/2018, tại xã Cát Tiến, huyện Phù Cát, Ban Thường vụ Tỉnh đoàn phối hợp với Ban Quản lý khu kinh tế tỉnh đã tổ chức Lễ phát động Chiến dịch Thanh niên tình nguyện hè và ra quân các hoạt động hưởng ứng Ngày Đại dương thế giới, Tuần lễ Biển và Hải đảo Việt Nam, ngày Môi trường thế giới năm 2018.

Chiến sỹ lực lượng vũ trang tham gia dọn dẹp rác thải. Ảnh: Đ.K

Tham gia lễ phát động có ông Võ Đình Thú - Phó Chủ tịch Hội đồng nhân dân tỉnh, ông Nguyễn Tuấn Thanh - Phó Chủ tịch Ủy ban nhân dân tỉnh cùng hơn 700 đoàn viên thanh niên, cán bộ chiến sỹ và bà con nhân dân xã Cát Tiến.

Với chủ đề: “Tuổi trẻ sáng tạo, tình nguyện vì cộng đồng”, Chiến dịch Thanh niên tình nguyện hè 2018 được thống nhất triển khai trên địa bàn toàn tỉnh từ 01/6 đến 31/8/2018 với các lực lượng tham gia là cán bộ, giảng viên, giáo viên, lực lượng vũ trang, sinh viên, học sinh, đoàn viên thanh niên và người lao động.

Tại buổi Lễ, Ban Thường vụ Tỉnh đoàn đã trao tặng 20 suất quà cho 20 em học sinh có hoàn cảnh khó khăn, vượt khó học giỏi nhằm động viên, khuyến khích các em tiếp tục cố gắng vươn lên trong học tập cũng như trong cuộc sống. Ban Thường vụ Tỉnh đoàn và Ban Thư ký Hội Liên hiệp Thanh niên Việt Nam tỉnh đã trao tặng 01 bể bơi di động trị giá 30 triệu đồng cho Huyện đoàn Vĩnh Thạnh để phục vụ công tác phòng, chống đuối nước cho thanh thiếu nhi trên địa bàn huyện. Cũng trong khuôn khổ Lễ phát động, các đoàn viên thanh niên, chiến sỹ đã thực hiện việc dọn dẹp rác thải trên các trục đường của xã Cát Tiến.

Lễ phát động được tổ chức nhằm nâng cao nhận thức, vai trò và trách nhiệm của người dân tỉnh Bình Định trong các hoạt động bảo vệ môi trường, ứng phó với biến đổi khí hậu. Tuyên truyền về khai thác, sử dụng tài nguyên biển đảo tiết kiệm, hiệu quả, bền vững và bảo vệ môi trường, tạo hiệu ứng xã hội cao. Kêu gọi sự chung tay góp sức của mọi tầng lớp nhân dân trong các hoạt động bảo vệ tài nguyên môi trường. Phát huy vai trò xung kích, tình nguyện của thanh niên trong việc thực hiện các công trình, phần việc cụ thể, thiết thực góp phần chung tay bảo vệ môi trường, tạo được sự lan tỏa trong cộng đồng và toàn xã hội./.

Đắc Khánh - Đoàn Thanh niên Sở TN&MT   (Cập nhật ngày 04-06-2018)