TRANG CHỦ    TIN TỨC - SỰ KIỆN    Địa chất - Khoáng sản
Triển khai giai đoạn tiếp theo của nhiệm vụ tổ chức đấu giá quyền khai thác mỏ vật liệu xây dựng trên đoạn tuyến đường Ngô Mây nối dài, thành phố Quy Nhơn, tỉnh Bình Định theo Quyết định số 1359/QĐ-UBND ngày 23/4/2018 của UBND tỉnh Bình Định. Ngày 29/5/2018, Sở Tài nguyên và Môi trường ban hành Quyết định số 211/QĐ-STNMT ngày 29/5/2018 về quy định các tiêu chí lựa chọn tổ chức đấu giá tài sản chuyên nghiệp để triển khai đấu giá quyền khai thác mỏ khoáng sản trên.

Mỏ đá làm vật liệu xây dựng. Ảnh: H.Y

Theo đó, tổ chức đấu giá tài sản chuyên nghiệp để triển khai đấu giá quyền khai thác khoáng sản phải đầy đủ các tiêu chí sau:

- Có đăng ký hoạt động của doanh nghiệp đấu giá tài sản.

- Có cơ sở vật chất, trang thiết bị đảm bảo phù hợp cho việc bán đấu giá loại tài sản như: Trụ sở, địa điểm đấu giá tài sản có địa chỉ rõ ràng, có phòng đấu giá tài sản phù hợp, có đầy đủ trang thiết bị phục vụ buổi đấu giá.

- Năng lực, kinh nghiệm và uy tín của tổ chức đấu giá tài sản: Có tối thiểu 03 đấu giá viên đang hoạt động thường xuyên tại tổ chức đấu giá, có kinh nghiệm trên 05 năm hành nghề; Đơn vị có thời gian hoạt động từ 05 năm trở lên; Có nhiều hợp đồng đấu giá tài sản trong 2 năm gần nhất; Không có trường hợp bị khiếu nại, khiếu kiện trong 2 năm gần nhất.

- Có giá chào thầu thù lao dịch vụ đấu giá thấp nhất.

- Có phương án đấu giá khả thi, hiệu quả.

Xem chi tiết Quyết định tại đây./.

Hoàng Yến – Phòng TNKS  (Cập nhật ngày 30-05-2018)