TRANG CHỦ    TIN TỨC - SỰ KIỆN    Quản Lý Đất Đai
Trong tháng 5 năm 2018, Sở Tài nguyên và Môi trường đã trình UBND tỉnh giới thiệu địa điểm 06 dự án, diện tích 64,3ha; giao đất 02 dự án, diện tích 4,5; cho thuê đất 10 dự án, diện tích 24,7ha; giao đất 02 khu dân cư, diện tích 7,8ha; gia hạn giao đất 01 khu dân cư, diện tích 0,5ha. Trình UBND tỉnh phê duyệt 06 phương án bồi thường, hỗ trợ tái định cư với tổng kinh phí 44,1 tỷ đồng.

Họp rà soát các công trình có sử dụng đất rừng trong kế hoạch sử dụng đất kỳ cuối (2016-2020) của tỉnh Bình Định. Ảnh: Đ.K

Xây dựng giá đất ở để bồi thường, giải phóng mặt bằng (GPMB) của 10 công trình, dự án. Xây dựng Đề án giao đất, cho thuê đất lâm nghiệp cho hộ gia đình, cá nhân sử dụng. Thực hiện bán đấu giá quyền sử dụng đất với tổng số tiền sử dụng đất tính đến ngày 23/5/2018 đạt 96,4 tỷ đồng. Tiếp tục thực hiện công tác GPMB các dự án: Khu Đô thị - Thương mại Bắc sông Hà Thanh, khu đất Đại đội Trinh sát, Khu dân cư HH1&HH2 tại Phường Trần Quang Diệu.

Về quản lý đo đạc và bản đồ, tiếp tục thực hiện dự án xác định ranh giới, cắm mốc ranh giới, đo đạc lập bản đồ địa chính và cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất các Công ty lâm nghiệp. Thẩm định thiết kế kỹ thuật và dự toán kinh phí 04 công trình. Thẩm định chất lượng, khối lượng đo đạc, lập bản đồ địa chính 03 công trình.

Cấp mới, cấp đổi 43 giấy chứng nhận quyền sử dụng đất, quyền sở hữu nhà ở và tài sản khác gắn liền với đất (GCN) cho các tổ chức; phối hợp UBND các huyện, thị xã, thành phố cấp mới và thực hiện cấp đổi 3.759 GCN cho các hộ gia đình, cá nhân; đăng ký giao dịch bảo đảm cho 4.605 trường hợp (tổ chức: 55, hộ gia đình, cá nhân: 4.550)./.

Đắc Khánh_VP Sở  (Cập nhật ngày 30-05-2018)