TRANG CHỦ    TIN TỨC - SỰ KIỆN    Tin hoạt động của Sở
Thực hiện công tác quản lý nhà nước về tài nguyên khoáng sản trong tháng 5 năm 2018, Sở Tài nguyên và Môi trường đã trình UBND tỉnh: cấp 01 Giấy phép khai thác khoáng sản cát làm vật liệu xây dựng thông thường (VLXDTT); 01 Giấy phép thăm dò khoáng sản đá làm VLXDTT; 01 Quyết định phê duyệt trữ lượng cát làm VLXDTT và 01 Quyết định cho phép trả lại một phần diện tích khai thác khoáng sản; ban hành 01 Quyết định phê duyệt tiền cấp quyền khai thác khoáng sản đá làm VLXDTT.

Họp Hội đồng tính tiền cấp quyền khai thác khoáng sản. Ảnh: Đ.K

Đấu giá khai thác mỏ đất trên tuyến đường Ngô Mây nối dài. Tổ chức khảo sát các điểm mỏ khoáng sản để lập kế hoạch đấu giá quyền khai thác khoáng sản trên địa bàn tỉnh năm 2018. Tham gia Đoàn kiểm tra liên ngành thực hiện kiểm tra kiểm soát xử lý vi phạm các quy định tải trọng. Tham gia kiểm tra thực địa các khu vực xin khai thác đất vật liệu theo kiến nghị của UBND huyện An Lão. Kiểm tra việc khai thác cát làm xói lở bờ sông tại huyện Tây Sơn theo phản ánh của Báo điện tử Dân Việt.

Về quản lý bảo vệ môi trường, đã thẩm định 09 hồ sơ môi trường. Phân tích 176 mẫu nước thải, 03 mẫu đất, 209 mẫu không khí xung quanh. Thông báo thu phí BVMT đối với nước thải công nghiệp với tổng số tiền 64 triệu đồng. Trình UBND tỉnh ban hành Quy trình và cơ chế phối hợp triển khai đường dây nóng tiếp nhận và xử lý thông tin phản ánh, kiến nghị về ô nhiễm môi trường. Kiểm tra và giám sát việc thực hiện pháp luật về bảo vệ môi trường theo nội dung báo cáo đánh giá tác động môi trường (ĐTM) đã được phê duyệt tại 04 cơ sở sản xuất, kinh doanh, dịch vụ. Hướng dẫn, kiểm tra việc thực hiện tiêu chí môi trường tại các xã xây dựng nông thôn mới tại 10 xã. Phổ biến và phát động Giải thưởng Sáng tạo xanh cấp quốc gia. Đề nghị và hướng dẫn các sở, ngành, địa phương xây dựng Kế hoạch và dự toán kinh phí sự nghiệp môi trường năm 2018.

Kiểm tra và hướng dẫn công tác BVMT đối với 09 đơn vị. Yêu cầu UBND thị xã An Nhơn, huyện Tây Sơn và thành phố Quy Nhơn tiến hành kiểm tra và xác minh các thông tin phản ánh, kiến nghị về ô nhiễm môi trường thông qua đường dây nóng của Bộ Tài nguyên và Môi trường./.

Đắc Khánh_VP Sở  (Cập nhật ngày 29-05-2018)