TRANG CHỦ    TIN TỨC - SỰ KIỆN    Tin hoạt động của Sở
Sáng ngày 25/5, Phó giám đốc Huỳnh Quang Vinh chủ trì cuộc họp nghe báo cáo về công tác phối hợp chuẩn bị tổ chức Ngày Môi trường thế giới ngày 5/6/2018 với chủ đề “Giải quyết ô nhiễm nhựa và nilon” của Bộ Tài nguyên và Môi trường tổ chức tại Bình Định. Tham dự cuộc họp có đại diện lãnh đạo Văn phòng Sở, phòng Tài nguyên Nước-Khí tượng thủy văn và Biến đổi khí hậu, Chi cục Bảo vệ Môi trường; Chi cục Biển Hải đảo và Trung tâm Quan trắc Môi trường .

Tại cuộc họp, Phó giám đốc huỳnh Quang Vinh đã nghe lãnh đạo Chi cục Bảo vệ môi trường báo cáo công tác phối hợp với các cơ quan của Bộ Tài nguyên và Môi trường trong việc xây dựng Kế hoạch và kịch bản triển khai hoạt động của buổi lễ;

Theo kế hoạch, Bộ Tài nguyên và Môi trường sẽ phối hợp với Ủy ban Trung ương Mặt trận Tổ quốc Việt Nam và Ủy ban nhân dân tỉnh Bình Định tổ chức Lễ phát động Tháng hành động vì môi trường và các hoạt động hưởng ứng Ngày Môi trường thế giới năm 2018 vào tối ngày 04/6/2018 tại thành phố Quy Nhơn, tỉnh Bình Định với chủ đề “Giải quyết ô nhiễm nhựa và nilon”, nhằm kêu gọi cộng đồng cùng nhau thay đổi thói quen tiêu dùng và thải bỏ chất thải nhựa. Dự kiến chương trình sẽ được truyền hình trực tiếp trên kênh truyền hình Đài Tiếng nói Việt Nam; Cũng tại Lễ phát động, Bộ sẽ kết hợp trao “Giải thưởng Báo chí tài nguyên và Môi trường lần thứ IV” để công bố và tôn vinh các nhà báo, phóng viên có những đóng góp tích cực cho ngành tài nguyên và môi trường giai đoạn 2016 – 2018; Bên cạnh đó, Bộ cũng tổ chức các hoạt động hưởng ứng như: (i) Hội nghị triển khai Chương trình phối hợp giám sát việc thực hiện chính sách, pháp luật về khai thác tài nguyên, bảo vệ môi trường và ứng phó với biến đổi khí hậu khu vực miền Trung và Tây Nguyên; (ii) Hội thảo khoa học về “Cơ chế chính sách nhằm kiểm soát ô nhiễm môi trường do sử dụng túi nilon khó phân hủy”; (iii) Tổ chức lớp học môi trường cho học sinh Trung học cơ sở và hoạt động đổi pin sinh thái; (iv) Tuyên truyền vận động người dân và các hộ kinh doanh xây dựng thói quen phân loại rác tại nguồn…

Phó giám đốc Sở đề nghị các phòng, đơn vị của Sở phối hợp chặt chẽ với các đơn vị liên quan chuẩn bị nội dung, công tác hậu cần trước, trong và sau Lễ phát động Tháng hành động vì môi trường và các hoạt động hưởng ứng Ngày Môi trường thế giới năm 2018 đảm bảo chu đáo, an toàn và hiệu quả./.

Quang Minh  (Cập nhật ngày 25-05-2018)