TRANG CHỦ    TIN TỨC - SỰ KIỆN    Quản Lý Đất Đai
Ngày 07/5/2018, UBND tỉnh đã ban hành văn bản số 109/TB-UBND về ý kiến kết luận của Phó Chủ tịch UBND tỉnh Trần Châu tại cuộc họp nghe báo cáo kết quả thanh tra công tác tổ chức bán đấu giá quyền sử dụng đất (QSDĐ) đối với một số khu đất trên địa bàn thành phố Quy Nhơn. Sau khi nghe báo kết quả thanh tra của Thanh tra tỉnh, ý kiến giải trình của Ban Giải phóng mặt bằng (GPMB) tỉnh, Trung tâm Phát triển quỹ đất (PTQĐ) và ý kiến tham gia của các đơn vị có liên quan, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Trần Châu đã có ý kiến kết luận sau:

Ảnh minh họa - B.P

Thống nhất ý kiến của Thanh tra tỉnh tại Báo cáo kết quả thanh tra công tác tổ chức bán đấu giá QSDĐ đối với khu đất phía Đông đường Điện Biên Phủ và khu tái định cư đường Lê Thanh Nghị, thành phố Quy Nhơn trong 02 năm 2017 và 2018. Thanh tra tỉnh chỉ đạo, hoàn chỉnh lại báo cáo, làm rõ nội dung tố cáo trong đơn tố giác và theo ý kiến chỉ đạo của Bí thư Tỉnh ủy.

Ban GPMB tỉnh thiếu kiểm soát trong quá trình tổ chức bán đấu giá QSDĐ tại một số lô đất thuộc 02 điểm tái định cư CX4 và C5, Đảo 1B Bắc Hà Thanh do Công ty TNHH đấu giá tài sản Nam Việt thực hiện như ý kiến của Thanh tra tỉnh đã nêu. Trong thời gian đến, Ban GPMB tỉnh và Trung tâm PTQĐ rút kinh nghiệm trong việc lựa chọn, ký kết hợp đồng dịch vụ thuê đơn vị bán đấu giá QSDĐ, không để xảy ra sai sót; đồng thời, tăng cường hơn nữa công tác quản lý, giám sát việc tổ chức bán đấu giá QSDĐ do đơn vị quản lý đảm bảo theo các quy định của pháp luật.

Đề nghị các ngành, địa phương trong tỉnh hạn chế việc lựa chọn, ký kết hợp đồng bán đấu giá QSDĐ đối với Công ty TNHH đấu giá tài sản Nam Việt vì có những vi phạm trong quá trình thực hiện đấu giá QSDĐ đã được thanh tra tỉnh kết luận; xem xét, lựa chọn, ký hợp đồng với các đơn vị bán đấu giá tài sản có đủ năng lực và có uy tín để thực hiện bán đấu giá QSDĐ.

Giao Sở Tư pháp chủ trì, phối hợp với các cơ quan, đơn vị có liên quan đề xuất tiêu chí lựa chọn đơn vị tư vấn tổ chức bán đấu giá QSDĐ và quy định quản lý, giám sát quy trình tổ chức bán đấu giá QSDĐ từ khâu ban đầu đến diễn biến cuộc đấu giá và cấp giấy chứng nhận QSDĐ, trình UBND tỉnh; khẩn trương phối hợp, thực hiện theo ý kiến chỉ đạo của UBND tỉnh tại Công văn số 1939/UBND-TH ngày 16/4/2018./.

Bình Phương  (Cập nhật ngày 11-05-2018)