TRANG CHỦ    TIN TỨC - SỰ KIỆN    Tin hoạt động của Sở
Thực hiện công tác quản lý nhà nước về tài nguyên khoáng sản trong tháng 4 năm 2018, Sở Tài nguyên và Môi trường đã trình UBND tỉnh: cấp 01 Giấy phép khai thác khoáng sản đá làm vật liệu xây dựng thông thường (VLXDTT); 01 Giấy phép khai thác khoáng sản đất san lấp, 01 Giấy phép thăm dò khoáng sản cát làm khuôn đúc và 01 Giấy phép thăm dò khoáng sản cát làm VLXDTT; ban hành 02 Quyết định phê duyệt tiền cấp quyền khai thác khoáng sản đá làm VLXDTT; phê duyệt giá khởi điểm, tiền đặt trước, bước giá để triển khai công tác đấu giá khai thác mỏ đất trên tuyến đường Ngô Mây nối dài.

Họp Hội đồng tính tiền cấp quyền khai thác khoáng sản. Ảnh: Đ.K

Trình UBND tỉnh bãi bỏ Quyết định số 48/2017/QĐ-UBND ngày 07/8/2017 của UBND tỉnh quy định hệ số nở rời để quy đổi khoáng sản ở thể tự nhiên, địa chất về khoáng sản nguyên khai và sau chế biến để tính tiền cấp quyền. Thẩm định 02 Đề án đóng cửa mỏ khoáng sản titan cho 02 doanh nghiệp. Thống kê, kiểm kê khoáng sản còn lại hàng năm của các mỏ đã được cấp phép khai thác khoáng sản và xác định trữ lượng cát bồi lắng hàng năm của các mỏ cát VLXDTT và tính tiền cấp quyền khai thác khoáng sản đối với trữ lượng cát bồi lắng.

Về quản lý bảo vệ môi trường, đã thẩm định 04 hồ sơ môi trường. Phân tích 150 mẫu nước thải, 12 mẫu nước ngầm, 100 mẫu không khí xung quanh. Thông báo thu phí bảo vệ môi trường đối với nước thải công nghiệp với tổng số tiền 7,2 triệu đồng. Phát động Cuộc thi Ảnh “Môi trường và Đa dạng sinh học” năm 2018.

Khảo sát, đánh giá tác động môi trường của dự án xây dựng Nhà xưởng sản xuất chế biến thủy hải sản Thảo Loan tại xã Mỹ An, huyện Phù Mỹ. Kiểm tra, hướng dẫn thực hiện công tác BVMT tại Công ty TNHH Ánh Kim. Phối hợp Sở Khoa học và Công nghệ tiến hành khảo sát lập đề án xây dựng lò đốt chất thải sinh hoạt nông thôn tại các huyện, thị xã. Kiểm tra, xác nhận công tác đổ đất thải dự án tuyến đường QL19 (đoạn từ cảng Quy Nhơn đến QL1A). Nghiệm thu Hệ thống quan trắc tự động của Khu kinh tế Nhơn Hội./.

Đắc Khánh - VP Sở  (Cập nhật ngày 27-04-2018)