TRANG CHỦ    TIN TỨC - SỰ KIỆN    Quản Lý Đất Đai
Trong quý I năm 2018, Sở Tài nguyên và Môi trường đã trình UBND tỉnh giới thiệu địa điểm 24 dự án, diện tích 38ha; giao đất 21 dự án, diện tích 439,2ha; cho thuê đất 27 dự án, diện tích 113ha; giao đất 33 khu dân cư, diện tích 42ha; gia hạn giao đất 16 khu dân cư, diện tích 12,5ha; thu hồi đất 05 trường hợp, diện tích 20,4ha; gia hạn thời gian thuê đất 03 dự án, diện tích 10,5ha; chuyển mục đích sử dụng đất 02 dự án, diện tích 4ha. Trình UBND tỉnh phê duyệt 14 phương án bồi thường, hỗ trợ tái định cư với tổng kinh phí 14,3 tỷ đồng.

Họp về thực hiện nhiệm vụ năm 2018 của Văn phòng Đăng ký đất đai. Ảnh: Đ.K

Xây dựng giá đất ở để bồi thường, giải phóng mặt bằng (GPMB) của 15 công trình, dự án. Xây dựng Đề án giao đất, cho thuê đất lâm nghiệp cho hộ gia đình, cá nhân sử dụng. Thẩm định và trình UBND tỉnh phê duyệt Kế hoạch sử dụng đất năm 2018 của các huyện, thị xã, thành phố. Xây dựng Đề án giao đất, cho thuê đất lâm nghiệp cho hộ gia đình, cá nhân sử dụng. Thẩm định Phương án sử dụng đất của các công ty lâm nghiệp trên địa bàn tỉnh. Đấu giá quyền sử dụng đất đạt 66,55 tỷ đồng. Tiếp tục thực hiện công tác GPMB các dự án trên địa bàn thành phố Quy Nhơn.

Về quản lý đo đạc và bản đồ, trình Cục Đo đạc và Bản đồ cấp giấy phép hoạt động đo đạc và bản đồ cho 01 đơn vị. Tiếp tục đôn đốc các Công ty lâm nghiệp xây dựng phương án sử dụng đất để tổ chức thẩm định, thực hiện kê khai, đăng ký, cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất để hoàn thành Dự án xác định ranh giới, cắm mốc ranh giới, đo đạc lập bản đồ địa chính và cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất các công ty lâm nghiệp. Hoàn thành công tác thống kê đất đai năm 2017. Đo đạc, trích đo và chỉnh lý bản đồ địa chính phục vụ công tác mở rộng, GPMB của 06 công trình.

Cấp mới, cấp đổi 235 giấy chứng nhận quyền sử dụng đất, quyền sở hữu nhà ở và tài sản khác gắn liền với đất (GCN) cho các tổ chức; phối hợp UBND các huyện, thị xã, thành phố cấp mới và thực hiện cấp đổi 8.940 GCN cho các hộ gia đình, cá nhân; đăng ký giao dịch bảo đảm cho 13.518 trường hợp (tổ chức: 235, hộ gia đình, cá nhân: 13.283)./.

Đắc Khánh - VP Sở  (Cập nhật ngày 06-04-2018)