TRANG CHỦ    TIN TỨC - SỰ KIỆN    Tin hoạt động của Sở
Thực hiện công tác quản lý nhà nước về tài nguyên khoáng sản trong quý I năm 2018, Sở Tài nguyên và Môi trường (TN&MT) đã trình UBND tỉnh: cấp 08 Giấy phép khai thác cát làm vật liệu xây dựng thông thường (VLXDTT); 02 Giấy phép chuyển nhượng khai thác đá làm VLXDTT; 04 Quyết định phê duyệt trữ lượng cát làm VLXDTT; ban hành 02 Quyết định phê duyệt tiền cấp quyền cát làm VLXDTT, 02 Quyết định phê duyệt tiền cấp quyền khai thác khoáng sản đá làm VLXDTT, 02 Quyết định phê duyệt tiền cấp quyền khai thác khoáng sản đất san lấp và 01 Quyết định phê duyệt tiền cấp quyền titan sa khoáng.

Họp về thực hiện nhiệm vụ hướng dẫn tiêu chí môi trường trong xây dựng nông thôn mới năm 2018. Ảnh: Đ.K

Tham mưu UBND tỉnh bãi bỏ Quyết định 48/2017/QĐ-UBND ngày 07/8/2017 của UBND tỉnh quy định hệ số nở rời để quy đổi khoáng sản ở thể tự nhiên, địa chất về khoáng sản nguyên khai và sau chế biến để tính tiền cấp quyền khai thác khoáng sản trên địa bàn tỉnh. Thẩm định 02 Đề án thăm dò khoáng sản cát làm VLXDTT và 03 Báo cáo kết quả thăm dò khoáng sản. Thống kê, kiểm kê khoáng sản còn lại hàng năm của các mỏ đã được cấp phép khai thác khoáng sản và xác định trữ lượng cát bồi lắng hàng năm của các mỏ cát VLXDTT.

Về quản lý bảo vệ môi trường, Sở đã trình UBND tỉnh ban hành quy trình và cơ chế phối hợp tiếp nhận và xử lý thông tin phản ánh, kiến nghị về ô nhiễm môi trường giữa Sở TN&MT với UBND cấp huyện và Ban Quản lý Khu kinh tế.

Giải quyết 18 hồ sơ môi trường. Thẩm định Tờ khai phí BVMT đối với nước thải công nghiệp với số tiền 58 triệu đồng. Phân tích 128 mẫu nước, 96 mẫu không khí xung quanh và 05 mẫu đất. Phối hợp với Tỉnh đoàn tổ chức Lễ phát động Tết trồng cây “Đời đời nhớ ơn Bác Hồ” tại huyện Hoài Ân. Công bố số điện thoại đường dây nóng phản ánh, kiến nghị của tổ chức và cá nhân về ô nhiễm môi trường. Hướng dẫn các ngành, địa phương xây dựng báo cáo công tác BVMT theo quy định tại Thông tư số 19/2016/TT-BTNMT ngày 24/8/2016 của Bộ TN&MT.

Kiểm tra và hướng dẫn công tác BVMT tại 08 cơ sở. Làm việc với UBND huyện Phù Mỹ về việc giải quyết kiến nghị của một số công dân ở xã Mỹ An, huyện Phù Mỹ theo chỉ đạo của UBND tỉnh./.

Đắc Khánh - VP Sở  (Cập nhật ngày 05-04-2018)