TRANG CHỦ    TIN TỨC - SỰ KIỆN    Quản Lý Đất Đai
Đó là ý kiến chỉ đạo của Phó Chủ tịch UBND tỉnh tại văn bản số 72/TB-UBND ngày 30/3/2018 về việc giải quyết vướng mắc trong công tác giải phóng mặt bằng (GPMB) dự án Hầm đèo Cù Mông.

Ảnh minh họa - C.N

Theo đó, công trình xây dựng hầm đèo Cù Mông là một trong những dự án giao thông trọng điểm của Quốc gia, UBND tỉnh đã thường xuyên chỉ đạo, đôn đốc tập trung công tác bồi thường, GPMB để bàn giao cho đơn vị thi công theo đúng kế hoạch tiến độ đã được phê duyệt. Tuy nhiên, đến nay vẫn còn vướng mắc trong công tác bồi thường, GPMB làm ảnh hướng tới việc xây dựng đường dẫn vào hầm. Để đẩy nhanh tiến độ GPMB của dự án, Phó chủ tịch UBND tỉnh đã yêu cầu UBND thành phố Quy Nhơn: Khẩn trương, tập trung triển khai thực hiện theo phương án bồi thường, GPMB đã được phê duyệt, chậm nhất đến ngày 15/4/2018 phải bàn giao mặt bằng cho đơn vị thi công.

Kiểm tra, rà soát lại các văn bản giấy tờ do cá nhân, tổ chức có liên quan bị ảnh hưởng GPMB của dự án đã cung cấp để hoàn chỉnh hồ sơ bồi thường theo đúng quy định và lập phương án cưỡng chế, bảo vệ thi công nếu cần thiết để đảm bảo tiến độ bàn giao mặt bằng phục vụ thi công dự án.

Chỉ đạo Trung tâm Phát triển quỹ đất thành phố khẩn trương triển khai thực hiện công tác bồi thường, GPMB để bàn giao cho đơn vị thi công tuyến điện vận hành và hoàn thành công tác GPMB chậm nhất đến ngày 20/5/2018. Đối với Công ty CP Xây lắp điện Tuy Phước nếu không chấp hành việc GPMB của dự án thì UBND thành phố Quy Nhơn lập thủ tục và tiến hành cưỡng chế.

Đồng thời, giao Sở Tài nguyên và Môi trường chủ trì, phối hợp với UBND thành phố Quy Nhơn và các đơn vị liên quan kiểm tra việc quản lý, sử dụng các khu đất đã giao cho Tỉnh Đoàn và báo cáo, đề xuất UBND tỉnh xem xét, chỉ đạo thực hiện.../.

Chí Nghĩa - TTCNTT  (Cập nhật ngày 04-04-2018)