TRANG CHỦ    TIN TỨC - SỰ KIỆN    Hoạt động Đảng - Đoàn thể
Chào mừng Tháng Thanh niên năm 2018, Đoàn Thanh niên Sở Tài nguyên và Môi trường (TN&MT) đã tổ chức và tham gia nhiều hoạt động tình nguyện ý nghĩa, thiết thực, tiết kiệm, tạo được không khí thi đua sôi nổi trong đoàn viên thanh niên của Sở.

Hội thi Thanh niên với nghị quyết đại hội đoàn các cấp. Ảnh: Đ.K

Ban Thường vụ Đoàn Thanh niên Sở đã tham gia Hội nghị học tập chuyên đề tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh 2018; học tập, quán triệt Nghị quyết Đại hội Đoàn toàn tỉnh lần thứ XIII, Đại hội Đoàn toàn quốc lần thứ XI và cử đoàn viên tham gia đội thi của Cụm thi đua số 1 tham gia Hội thi “Thanh niên với nghị quyết đại hội đoàn các cấp” do Ban Thường vụ Đoàn Khối các cơ quan tỉnh tổ chức và đạt giải khuyến khích. Đồng thời tham mưu Đảng ủy Sở cử 05 đoàn viên tham gia lớp bồi dưỡng lý luận chính trị dành cho đối tượng kết nạp Đảng là đoàn viên ưu tú đợt 26/3.

Đoàn Thanh niên Sở TN&MT cũng đã tổ chức nhiều hoạt động thiết thực chào mừng Tháng Thanh niên. Cụ thể, Đoàn Sở đã phát động tổ chức “Ngày thứ bảy tình nguyện” vào ngày 10/3/2018 dọn dẹp vệ sinh cơ quan văn phòng Sở và các đơn vị trực thuộc Đoàn Sở. Tổ chức chiếu phim giáo dục truyền thống nhân kỷ niệm 87 năm ngày thành lập Đoàn TNCS Hồ Chí Minh và tuyên truyền hưởng ứng Chiến dịch Giờ Trái đất 2018 cho 40 đoàn viên của Sở TN&MT. Tổ chức quán triệt nội dung Nghị quyết Đại hội đoàn các cấp cho đoàn viên thanh niên của Sở.

Đồng thời, Đoàn Sở đã trình lãnh đạo Sở chủ trương cho thực hiện phần việc thanh niên xây dựng 03 pa nô tuyên truyền về bảo vệ tài nguyên, bảo vệ môi trường, ứng phó với biến đổi khí hậu tại trụ sở Sở TN&MT ước tính trị giá 3.000.000 đồng.

Buổi chiếu phim giáo dục truyền thống nhân kỷ niệm 87 năm thành lập Đoàn TNCS Hồ Chí Minh

Các hoạt động Tháng Thanh niên được tổ chức nhằm giáo dục lòng yêu nước, tự hào dân tộc, tự hào về truyền thống vẻ vang của Đảng Cộng sản Việt Nam, Đoàn TNCS Hồ Chí Minh trong cán bộ, đoàn viên, thanh niên và tạo phong trào thi đua sôi nổi, thực hiện thắng lợi Nghị quyết đại hội đoàn các cấp. Phát huy vai trò xung kích, tình nguyện của thanh niên trong tuyên truyền và tham gia phát triển kinh tế xã hội, xây dựng nông thôn mới, văn minh đô thị và ứng phó với biến đổi khí hậu./.

Đắc Khánh - VP Sở  (Cập nhật ngày 03-04-2018)